Sàn gỗ bị thấm nước xử lý như thế nào?

Trong quá trình sử dụng có nhiều tình huống sàn gỗ bị ngấm nước. Vậy cần phải xử lý như thế nào để tuổi thọ sử dụng và thẩm mỹ của sàn không bị ảnh hưởng. Tham khảo bài viết dưới đây của Khosandepkosago để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

sàn gỗ bị thấm nước

Nguyên nhân và hiện tượng sàn gỗ bị thấm nước

Khi bạn sử dụng sàn gỗ suốt một thời gian dài, không thể tránh khỏi tình trạng bị đổ nước xuống sàn. Một số nhà có mặt nền thấp vào mùa mưa khi xuất hiện lượng mưa lớn, hệ thống thoát nước chậm thì dễ xuất hiện hiện tượng ngập úng khiến sàn bị thấm nước.

Khi sàn gỗ bị thấm nước nếu như bạn không có phương án xử lý kịp thời thì rất có thể sẽ dẫn tới hiện tượng bề mặt sàn bị trương nở, phồng rộp và cong vênh. Gây hư hại, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Khi ấy tùy vào từng loại sàn gỗ khác nhau mà mức ảnh hưởng là khác nhau. Mỗi loại sàn sẽ có cách khắc phục cũng khác nhau.

sàn gỗ bị thấm nước

Xử lý hiện tượng sàn gỗ bị thấm nước như thế nào?

Việc xử lý sàn gỗ bị thấm nước cần được tiến hành ngay, nhanh chóng để hạn chế tối đa những vấn đề sau này. Hiện nay, có 2 loại sàn gỗ thường được sử dụng là: Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Việc xử lý với 2 loại sàn này cũng khác nhau:

Với sàn gỗ tự nhiên bị thấm nước:

Với những công trình ốp lát sàn gỗ tự nhiên và chỉ bị thấm nước trong thời gian ngắn. Bạn cần xử lý ngay bằng cách dùng khăn mềm lau, thấm hết phần nước trên bề mặt sàn. Sau đó sử dụng quạt điện thổi mạnh để xử lý phần nước ngấm bên dưới bề mặt sàn. Thổi thật mạnh cho đến khi lượng nước bị ngấm phía dưới bốc hơi hết.

Với trường hợp sàn gỗ tự nhiên bị ngấm nước quá lâu thì việc khắc phục sẽ khó khăn hơn. Sàn nhà bạn rất có thể sẽ xuất hiện hiện tượng phồng rộp, cong vênh.… Phương án xử lý sẽ là: Di chuyển hết các đồ đạc trong nhà. Sau đó tháo thanh nẹp dọc theo chiều dài của miếng gỗ nằm sát tường. Sử dụng quạt điện, thổi đều đặn từ 5 đến 7 ngày cho đến khi lượng nước bốc hơi hết và nẹp lại như ban đầu.

sàn gỗ bị thấm nước

Với sàn gỗ công nghiệp bị thấm nước:

Sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo 4 lớp với với độ dãn nở khác nhau nên thường có chất lượng kém sàn gỗ tự nhiên. Vì thế trong quá trình sử dụng nếu bị ngấm nước thì cũng khó hong khô. Vì cả mặt trên và mặt dưới đều bị phủ kín nên chỉ có thể để nước thoát ra từ hai bên cạnh của tấm sàn.

Phương án xử lý sẽ là thực hiện tháo tấm sàn ra, sau đó lau và hong khô tấm sàn. Thực hiện vệ sinh thật khô khu vực bị ngấm nước và xử lý tình trạng thấm nước. Sau đó lắp lại các tấm sàn như ban đầu.

Để hạn chế tình trạng sàn gỗ bị thấm nước gây nên hiện tượng phồng rộp, cong vênh. Lời khuyên dành cho mọi khách hàng đó là hãy sử dụng những vật liệu ốp lát có khả năng chống thấm tốt như sàn nhựa giả gỗ. Đây là một loại vật liệu mới hiện đại, khả năng chống thấm nước cao. Mang tới độ bền và cực tiết kiệm chi phí cho công trình của bạn.

sàn gỗ bị thấm nước

Trên đây là thông tin về cách xử lý khi sàn gỗ bị thấm nước. Quý khách hàng cần tư vấn về vật liệu chống thấm nước vượt trội vui lòng liên hệ tới hotline 0962.860.006 của Khosandepkosago để được hỗ trợ.

Xem thêm bài viết khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *