Sửa chữa sàn gỗ bị phồng như thế nào?

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng bề mặt sàn phồng rộp, nhô cao hơn hẳn so với phần diện tích còn lại. Vậy làm thế nào để sửa chữa sàn gỗ bị phồng. Theo dõi bài viết dưới đây của Khosandepkosago để có được những thông tin cần thiết nhé!

 

sửa chữa sàn gỗ bị phồng

 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng sàn gỗ bị phồng

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng phồng rộp khi bạn sử dụng sàn gỗ.

Tuy nhiên về cơ bản có 2 nguyên nhân chính sau đây:

  • Sàn bị phồng một cách tự nhiên do chất liệu, môi trường tác động
  • Sàn bị phồng do thao tác thi công của con người.

Với nguyên nhân do chất liệu và môi trường:

Sàn gỗ khi mua về thi công và ốp lát sau quá trình sử dụng nếu như thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hoặc bị ngâm trong nước quá lâu dễ xảy ra tình trạng bị phồng rộp… Một số loại sàn gỗ nhập khẩu trải qua quá trình xử lý có khả năng chống chịu nước. Tuy nhiên thời gian cũng không được quá lâu. Nếu tình trạng ngập nước vẫn diễn ra thì sàn cũng sẽ bị phồng rộp.

Nguyên nhân do quá trình thi công của con người. Bề mặt trước khi thi công không được xử lý tốt nhất. Tình trạng gồ ghề sẽ dẫn đến công trình khi hoàn thành và đi vào sử dụng bị phồng lên rõ rệt.

Ngoài ra, sàn còn bị phồng do độ ẩm cao. Gỗ trong ván sàn hút ẩm và trương lên sau 1 thời gian nhất định tùy loại ván gỗ.

 

nguyên nhân sàn gỗ bị phồng

 

Sửa chữa sàn gỗ bị phồng như thế nào?

Nếu sàn gỗ của bạn chỉ bị phồng nhẹ, phương án xử lý là tháo phào chân tường sau đó cưa đi 1 phần mảnh sàn gỗ. Sau đó lắp phào lại và chờ nó trở lại bình thường. Với các mẫu sàn hèm khóa bạn có thể tháo các phần, các vị trí bị ngập nước, đem hong cho khô. Vị trí đã bị ngập nước cần được làm sạch, lau khô và sau đó lắp lại…..

Tuy nhiên đó là những giải pháp khi đã xảy ra tình trạng sàn gỗ bị phồng rộp. Để khắc phục và hạn chế tối đa tình trạng này thì lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những vật liệu có tính chống thấm tốt. Bạn có thể lắp đặt tại những khu vực thường xuyên ẩm ướt. Điều này sẽ hạn chế tới mức tối đa nhất tình trạng phồng rộp do nước. Sàn nhựa giả gỗ là vật liệu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên. Sản phẩm sẽ đảm bảo mang đến công trình bền bỉ và thẩm mỹ nhất. Vật liệu mới này sẽ hạn chế sự ảnh hưởng của nước dẫn đến hiện tượng phồng rộp bề mặt sàn gây mất an toàn và mất thẩm mỹ.

 

sữa chữa sàn gỗ bị phồng

 

Để có được sàn nhựa giả gỗ chất lượng chính hãng hãy liên hệ trực tiếp tới Khosandepkosago. Chúng tôi là thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về vấn đề sửa chữa sàn gỗ bị phồng. Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết hoặc tham khảo sản phẩm sàn nhựa giả gỗ hãy liên hệ tới số hotline 0962.860.006 của Khosandepkosago để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm nội dung khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *