Có nên lát sàn gỗ trên nền gạch cũ hay không?

Nhiều gia đình, khi muốn sửa sang lại công trình của mình thường thắc mắc không biết có nên lát sàn gỗ trên nền gạch cũ hay không? Cùng Kho Sàn Đẹp Kosago tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

có nên lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

 

Có nên lát sàn gỗ trên nền gạch cũ không?

Thực tế nền gạch cũ qua quá trình sử dụng đã không còn bóng sáng và đẹp như ban đầu. Thậm chí bề mặt nền có thể xuất hiện nhiều vị trí gỗ ghế, ẩm mốc… Tất cả vấn đề này gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn vật liệu ốp lát mới. Việc chọn lựa phải đảm bảo những tiêu chí có thể thích nghi với sàn cũ một cách tốt nhất.

Sàn gỗ với ưu điểm về tính thẩm mỹ, sự sang trọng và nổi bật là lựa chọn của nhiều gia chủ. Tuy nhiên việc ốp lát sàn gỗ trên bề mặt đã qua sử dụng có nên hay không thì vẫn còn là câu hỏi. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cùng đi tìm hiểu một số đặc điểm của sàn gỗ. Sàn có tính thẩm mỹ cao, đường vân gỗ rõ nét, ấn tượng. Tuy nhiên sàn gỗ lại dễ bị ảnh hưởng của các nhân tố môi trường. Các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ, mưa nắng có thể ảnh hưởng lớn tới sàn gỗ. Nếu tiếp xúc thời gian dài trong môi trường này có thể xảy ra hiện tượng cong vênh, co ngót, mối mọt.

Do vậy, nếu như nền gạch cũ nhà bạn không quá ẩm thấp thì việc sử dụng sàn gỗ có thể được. Tuy nhiên nếu như bề mặt sàn còn ẩm thấp thì việc sử dụng cần phải cân nhắc bởi rất có thể độ ẩm cao sẽ khiến sàn bị mối mọt hoặc co ngót. Bên cạnh đó nếu quá trình xử lý bề mặt sàn cũ không tốt, vẫn còn nhiều vị trí gồ ghề thì rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh.

 

lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

 

Sử dụng vật liệu nào ốp lát nền gạch cũ tốt nhất

Sàn nhựa là vật liệu dù chỉ mới xuất hiện nhưng đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nó mang tính thẩm mỹ cao, bền bỉ và nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh việc ốp lát hoàn hảo cho nhiều công trình xây dựng mới. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ muốn sửa sang lại nền gạch cũ của mình.

Tiêu chí chống thấm vượt trội, không co ngót cong vênh của sàn nhựa. Nó đảm bảo vật liệu có thể tiếp xúc với nhiều môi trường ốp lát khác nhau. Kể cả vị trí này đã qua sử dụng và còn hơi ẩm mốc. Thi công sàn nhựa cũng rất nhanh chóng, dễ dàng. Không quá cầu kỳ như một số vật liệu khác. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn gạch cũ, xử lý tốt những vị trí còn gồ ghề. Sau đó thi công sàn nhựa lên bên trên là có thể sở hữu lại một không gian như mới.

lựa chọn độ dày sàn nhựa giả gỗ

Kho Sàn Đẹp là đơn vị chuyên cung cấp sàn nhựa giả gỗ chất lượng cao, chính hãng, giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ trực tiếp tới số hotline 0962.860.006 của chúng tôi để được tư vấn về vấn đề có nên lát sàn gỗ trên nền gạch cũ hoặc tư vấn về sàn nhựa giả gỗ.

Xem thêm:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *