Hướng dẫn cách xử lý nước hồ bơi gia đình ĐẠT CHUẨN

Hướng dẫn cách xử lý nước hồ bơi gia đình cực kỳ đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả. Bắt đầu ngay với Hoabico nhé!

Tại sao cần xử lý nước hồ bơi gia đình?

Bể bơi gia đình dù là được đặt ngoài trời hay trong nhà thì cũng không thể tránh khỏi các bụi bẩn, rác thải rơi rớt xuống làm bẩn và mất thẩm mỹ.

Chưa kể còn có các chất thải từ cơ thể người như tóc, da chết, mỹ phẩm,… xuất hiện mỗi khi bơi.

Tất cả những thứ đó tồn đọng kết hợp với các chất có trong hồ làm mất cân bằng pH, thúc đẩy rêu tảo phát triển, làm nước đổi màu, xuất hiện mùi hôi tanh khó chịu, vi khuẩn gây hại có cơ hội sinh sôi.

Khi đó, làm cho nguồn nước bơi mất an toàn, khiến cho người bơi dễ dàng mắc các bệnh về da, gây đau mắt đỏ, ngứa mắt, nhiễm khuẩn vùng kín… 

Tại sao cần xử lý nước hồ bơi gia đình?

Do vậy, vệ sinh và xử lý nước bể bơi là việc làm cần thiết và phải thường xuyên. Càng phát hiện sớm thì việc xử lý càng nhanh và tiết kiệm chi phí. Để việc xử lý và làm sạch được hiệu quả cần tuân theo quy trình kỹ thuật của các chuyên gia.

Xử lý nước hồ bơi gia đình cần chuẩn bị những gì?

Để việc xử lý nguồn nước trong bể bơi gia đình được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên vật liệu sau:

– Các loại hóa chất: PAC, pH+, pH-, Clo…

– Thiết bị vệ sinh bể bơi: chổi cọ, bàn hút đáy, ống mềm, vợt vớt rác, sào nhôm, robot vệ sinh bể bơi,….

– Thiết bị phụ trợ: Nắp thu đáy, máng tràn, khớp hút vệ sinh…

Cách xử lý nước bể bơi gia đình đạt chuẩn

Bể bơi có nhiều tình trạng nước, cần xác định đúng bệnh để xử lý được hiệu quả, tránh tình trạng xử lý sai bệnh dẫn đến mất thời gian, chi phí mà nước hồ ngày càng nhiễm khuẩn nặng.

Cách xử lý tùy vào từng trường hợp cụ thể như sau:

Nước bể bơi nhiễm khuẩn- Dùng Clo để xử lý

Bể bơi, nhất là những bể ngoài trời, là một trong những điểm dễ bị ô nhiễm nhất. Bởi chúng thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài, chịu tác động nhiều của thời tiết, chất thải cơ thể … 

Do đó, trước khi sử dụng bắt buộc phải xử lý bằng các loại hóa chất. Trong đó, Clo là thành phần không thể thiếu. Có tác dụng khử trùng, tiêu diệt các tác nhân gây ô nhiễm nước.

Clo có 2 dạng là: dạng viên và dạng bột. Chúng được đưa vào bể theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua thiết bị châm hóa chất.

Liều lượng sử dụng:

Clo 70% : 0,3 – 0,5% (3-5g)/m3

– TTCA (Clo 90%) liều lượng duy trì: 100 viên 2 g hoặc 10 viên 20g cho cho 50-100m3 nước trong 2-3 ngày

Hóa chất xử lý nước bể bơi

Việc dùng Clo để khử khuẩn phải tuân theo tỉ lệ quy chuẩn an toàn. Nếu dùng quá liều sẽ gây mất cân bằng pH, mùi Clo đọng, hô hấp khó khăn, da bị kích ứng, đỏ mắt và gây rát da, kích ứng hoặc mẩn đỏ trên da. Còn nếu quá thấp sẽ không đạt hiệu quả.

Tốt nhất, bạn nên dùng thiết bị châm hóa chất để vừa không phải tiếp xúc trực tiếp mà đảm bảo đúng liều lượng.

Quá trình xử lý nước cần đảm bảo pH ở mức cân bằng (7,2- 7,8)

Nước bể bơi nhiễm rêu tảo

Những bể mới xây xong, bể lâu ngày không dùng hay bể chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời là môi trường thuận lợi để rêu tảo phát triển.

Xử lý như sau:

– Kiểm tra và cân bằng nồng độ pH trong nước bằng hóa chất pH (Nếu pH thấp thì dùng pH+, pH cao thì dùng pH-)

– Kiểm tra và làm sạch hệ thống lọc tuần hoàn, tránh rêu tảo bám gây nên tắc đường ống lọc. Cọ sạch bình lọc bên trong, túi lọc, bằng các thiết bị chuyên dụng.

– Dùng bàn chải cọ sạch thành và đáy bể, các vị trí chân thang, đường ống nước, những vị trí khuất thường dễ xuất hiện rêu tảo. Việc này vừa tránh trơn trượt lại hỗ trợ việc xử lý rêu tảo hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ của bể bơi. 

– Thêm các loại hóa chất diệt rêu tảo, tiếp tục cọ sạch rêu tảo thêm lần nữa cho hết hẳn. 

– Kiểm tra lại nước bể và cân bằng nếu cần thiết.

Nước hồ bơi bị đục

Có nhiều nguyên nhân khiến nước hồ bơi xuất hiện màu đục, trong đó 3 nguyên nhân chính là: do môi trường, hệ thống lọc và hóa chất hồ bơi. Xác định được nguyên nhân sẽ giúp việc xử lý đơn giản hơn.

Xử lý nước như sau:

– Sử dụng hệ thống lọc chất lượng, khả năng vận hành ổn định, hiệu suất làm việc cao, trong đó quan trọng nhất là: máy bơm và bình lọc. Nên chọn thiết bị của thương hiệu uy tín như Procopi (Pháp), Kripsol (Tây Ban Nha), Minder (Trung Quốc),…

– Kiểm soát hóa chất sử dụng một cách nghiêm ngặt

– Dùng trợ lắng PAC để thu gom cặn bẩn lơ lửng trong nước và hút ra bằng bàn hút đáy kết hợp ống mềm, sào nhôm và máy bơm hoặc dùng robot vệ sinh hồ bơi.

Trên đây là một số cách xử lý nước hồ bơi gia đình. Quý khách cần tư vấn thêm và hướng dẫn mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0961.265.368 để nhận giá ưu đãi nhất.

Xem thêm các nội dung khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *