Có nên dùng nhựa ốp tường để che vết nứt không?

Hiện nay có rất nhiều nhà bị nứt tường và thắc mắc là có nên dùng nhựa ốp tường để che vết nứt không? Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề trong bài viết sau đây nhé.

 

báo giá gỗ nhựa ốp tường ngoài trời

Nhựa ốp tường là gì?

Tấm nhựa ốp tường hay còn được gọi là tấm nhựa vân gỗ. Đây được xem là một trong số những vật dụng ốp lát mới. Nó mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng về độ bền và chất liệu cũng như là tính ứng dụng cũng như khả năng chống ẩm mốc và có thể chống cháy. Hiện nay thì tấm nhựa này có thể thay thế tất cả các vật dụng ốp lát có trong cuộc sống.

Nhựa ốp tường là dạng vật liệu mới và có cấu tạo từ các thành phần tự nhiên, thân thiện với môi trường. Loại vật liệu này được sản xuất từ vật liệu thiên nhiên. Các chất liệu như là bột đá hoặc sợi gỗ, sợi tre kết hợp với nhựa PVC. Sau đó chúng có lớp phủ UV đi cùng phương pháp sản xuất hiện đại.

 

 

Có nên dùng nhựa ốp tường để che vết nứt không?

Có rất nhiều cách khắc phục vết nứt như là trám xi măng và sơn lại hoặc sử dụng đồ trang trí,… Tuy nhiên biện pháp được đánh giá hiệu quả và an toàn cao nhất là sử dụng tấm nhựa ốp tường.

Mỗi biện pháp nêu trên đều có những ưu điểm nhất định. Nhưng biện pháp sử dụng vật liệu nhựa chống ẩm không những khắc phục tình trạng nứt tường. Nó còn có tác dụng cách âm, cách nhiệt. Ngoài ra, nó có khả năng chống cháy và tăng tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Nhiều công trình không có biện pháp xử lý các vết nứt tường từ trước. Sau đó tình trạng xấu xảy ra khi tường xuống cấp mới sửa dẫn đến nhiều rủi ro. Ngoài ra chúng ta không chỉ xử lý vết nứt tường ở những khu vực xảy ra hiện tượng mà cần xử lý đồng bộ cả công trình.

Nếu bạn sử dụng các vật liệu như giấy dán tường thì không tránh khỏi ẩm mốc và bong tróc vào những ngày mưa gió. Còn sử dụng các vật liệu như gạch men, đá tự nhiên hay gỗ thì mất nhiều chi phí và thi công vất vả. Vậy nên sử dụng nhựa ốp tường là biện pháp hợp lý nhất. Ta vừa xử lý được vết nứt vừa trang trí cho nhà mới mẻ và sang.

 

gw-pc121t9-1-1

 

>>>Có thể ban quan tâm: Báo giá tấm gỗ nhựa ốp tường (2021)

Một số ưu điểm nổi bật của loại nhựa ốp

Một số ưu điểm nổi bật của nhựa ốp tường như:

  • Bề mặt tấm nhựa cũng lấy cảm hứng từ các vật liệu vân đá tự nhiên 
  • Khả năng chịu nước 100% và độ ẩm vào mùa đông cũng như mát mẻ vào mùa hè.
  • Không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dùng và dễ dàng vệ sinh. Bên cạnh đó còn thân thiện với môi trường.
  • Ngoài ra còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và chống cháy lan tỏa tốt,…
  • Trọng lượng của loại vật liệu này nhẹ hơn hẳn các vật liệu ốp tường truyền thống. Ngoài ra nó còn có thể thi công dễ dàng nhanh chóng.
  • Thi công rất dễ dàng và nhanh trong 24h. Chi phí tiết kiệm ¾ so với đá thật và rẻ hơn các loại ốp gạch men hoặc sơn lại tường.

 

gỗ nhựa ốp tường

 

Trên đây là thông tin về vấn đề có nên dùng nhựa ốp tường che vết nứt không? mà các bạn tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc gì vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Đọc thêm các nội dung khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *