Cách xử lý nước bể bơi bị đục hiệu quả nhất

Sau một thời gian sử dụng, bể bơi rất dễ bị nhiễm đục. Dù đây là hiện tượng không mong muốn nhưng bạn vẫn cần phải biết cách xử lý nước bể bơi sao cho hiệu quả nhất. Hãy thật cẩn trọng khi thực hiện nếu không muốn bể bơi càng trở nên ô nhiễm nặng hơn.

 

Những nguyên nhân khiến nước bể bơi bị đục

 

Nguyên nhân bể bơi bị đục

Hình ảnh minh họa: Nguyên nhân bể bơi bị đục

 

Trước khi thực hiện cách xử lý nước bể bơi như nào là an toàn và hiệu quả, bạn nên tìm hiểu lý do vì sao bể bơi bị vẩn đục. Đó sẽ là cơ sở chính xác để đạt thành công tốt nhất.

 • Do độ kiềm, axit và nồng độ PH trong nước quá cao
 • Dư lượng Clo quá thấp không thể diệt khuẩn, rêu tảo
 • Các chất ổn định nước bể bơi vượt quá mức quy định
 • Tác động tiêu cực từ môi trường như mưa lớn, nắng gắt, gió, bão…
 • Sử dụng máy bơm, hệ thống lọc nước không đúng cách
 • Bể bơi chứa nhiều kim loại, tạp chất bẩn do người sử dụng để lại
 • Hệ thống lọc nước gặp trục trặc, không phát huy tác dụng
 • Cách xử lý nước bể bơi bị đục không chính xác

Tham khảo: Hóa chất xử lý nước cấp bể bơi

 

Những hậu quả nguy hiểm nếu không biết cách xử lý nước bể bơi chính xác

 

Khi bể bơi không được xử lý đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rêu tảo phát triển. Ngoài ra, các loại vi khuẩn gây bệnh cũng nảy sinh gây nên nhiều phiền toái, nguy hiểm cho sức khỏe.

Những căn bệnh thường gặp nhất nếu cố tình xuống tắm khi nước bị vẩn đục:

 • Khô, ngứa da, kích ứng, nổi mẩn đỏ khắp cơ thể
 • Đau mắt đỏ, khô mắt thậm chí là rụng tóc
 • Viêm họng, đau bụng, tiêu chảy…

Ngoài ra, nếu không biết cách xử lý nước bể bơi hiệu quả còn có thể gây mất cân bằng hệ sinh thái, làm xấu đi tính thẩm mỹ chung. Càng để lâu bể bơi sẽ càng bốc mùi khó chịu, chi phí khắc phục sẽ càng vô cùng tốn kém và lãng phí.

 

Cách xử lý nước bể bơi bị đục hiệu quả nhất

 

Đầu tiên, hãy mặc đồ bảo hộ để đảm bảo sự an toàn tốt nhất. Những bộ phận quan trọng hàng đầu phải lưu ý đó là tay, mắt, tóc, mũi, miệng. Luôn đeo khẩu trang, găng tay và kính mắt trước khi thực hiện.

Cách xử lý nước bể bơi bị đục chính xác là phải kiểm tra các hàm lượng các chất Clo, PH, kiềm, độ cứng canxi hiện có. Nếu có sự thay đổi bất hợp lý cần điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất.

 

cách xử lý nước bể bơi bị đục

Hình ảnh minh họa: cách xử lý nước bể bơi bị đục

 

Tiến hành trộn các dung dịch hóa chất chuyên dụng theo tỷ lệ an toàn của nhà sản xuất. Những loại hóa chất có tác dụng diệt rêu tảo, vẩn đục hiệu quả nhất hiện nay đó là Clo nồng độ cao, ANTRINE. Khi hóa chất đã kết tủa và khử màu nước trong xanh trở lại sẽ xuất hiện các cặn, mảng nhỏ trôi trên mặt nước. Lúc này, sử dụng thêm trợ lắng PAC để tạo lắng cặn và dọn dẹp một cách tiện lợi.

Bài liên quan: máy lọc nước cho bể bơi

Cuối cùng, cách xử lý nước bể bơi bị đục không bao giờ tái diễn đó là khởi động máy lọc tuần hoàn, lọc toàn bộ bể bơi ít nhất khoảng 4h để tạo độ trong và khử mùi của hóa chất. Lưu ý, thời gian để hóa chất tác dụng tối thiểu là 8h, cần có biển cảnh báo không để ai đến gần hoặc xuống tắm.

Hi vọng với những chia sẻ của Logo-creator về cách xử lý nước bể bơi bị đục ở trên sẽ giúp bạn an tâm hơn khi thực hiện. Xem thêm các nội dung khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *