Xử lý sàn gỗ bị hở như thế nào? Đơn giản – Hiệu quả

Sàn gỗ là vật liệu ốp lát được nhiều khách hàng sử dụng nhờ có tính thẩm mỹ nổi bật. Tuy nhiên có một vài vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng công trình này đó là hiện tượng sàn gỗ bị hở gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống. Tham khảo cách xử lý trong bài viết dưới đây nhé!

 

sàn gỗ bị hở là như nào

 

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sàn gỗ bị hở

Sàn gỗ bị hở là do quá trình thi công chưa đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Sau đó là tác động của các yếu tố thời tiết, khí hậu khiến sàn bị hở. Cụ thể như sau: Quá trình thi công, người thợ lắp đặt không để đủ khoảng cách giãn nở cho các tấm sàn. Khi công trình đi vào hoạt động, phải tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm. Sàn bị ẩm, giãn nở và nếu không có đủ khoảng cách thì sau khi sàn bị phồng sẽ gây lên khoảng hở.

Bên cạnh đó, việc sàn gỗ bị giãn nở nếu như không biết cách xử lý còn có thể gây ra hiện tượng cong vênh, gây mất thẩm mỹ. Sau một thời gian có thể gây xô, gây hỏng hóc công trình,…

 

sàn gỗ bị hở

 

Vậy xử lý sàn gỗ bị hở như thế nào?

Lời khuyên dành cho bạn là hãy tiến hành xử lý ngay khi bề mặt sàn gỗ nhà bạn. Cần có giải pháp phù hợp khi sàn bị giãn nở để đề phòng những trường hợp khác. Khi sàn gỗ bị hở bạn xử lý bằng cách: tháo, cắt bớt một phần sàn gỗ ở vị trí gần tường. Thao tác này nhằm lấy diện tích cho sàn giãn nở. Với trường hợp sàn gỗ bị co lại do nguyên nhân nhiệt độ tăng giảm đột ngột. Bạn có thể thảo những tấm sàn ra và ghép lại là có thể đưa công trình về trạng thái ban đầu.

Trước khi thi công sàn gỗ thì bạn cũng nên lựa chọn những mẫu sàn phù hợp với nhà mình. Cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong quá trình thi công có thể sử dụng tấm lót sàn. Điều này tránh trường hợp sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm gây ra hiện tượng giãn nở. 

Bạn cũng có thể lựa chọn những vật liệu ốp lát khác. Các vật liệu này có khả năng chống ẩm tốt hơn như sàn nhựa giả gỗ. Đây cũng là vật liệu có các đường vân giống với gỗ tự nhiên. Nó khiến bạn rất khó để phân biệt đâu là sàn nhựa đâu là sàn gỗ. Bề mặt sàn nhựa không thấm nước, chống ẩm tốt, vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng. Hiệu quả chỉ với những dụng cụ vệ sinh thông thường. Hoàn toàn không phải sử dụng tới hóa chất tẩy rửa.

 

cácch xử lý sàn gỗ bị hở hiệu quả

 

Trên đây là những thông tin về vấn đề sàn gỗ bị hở, quý khách hàng cần tìm kiếm vật liệu ốp lát chống ẩm tốt, độ bền cao hãy liên hệ trực tiếp tới số hotline 0962.860.006 của Khosandepkosago để được hỗ trợ.

Bài viết khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *