Tại sao tường nhà bị mốc? Cách khắc phục tình trạng này hiệu quả

Câu hỏi tại sao tường nhà bị mốc và cách khắc phục như thế nào? đang được rất nhiều quan tâm. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé.

cách xử lý tường nhà bị mốc

Tại sao tường nhà bị mốc?

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tường nhà bạn bị nấm mốc

1. Nhà bị mốc do thời tiết

Thời tiết thay đổi thất thường là nguyên nhân làm cho nhà bị ẩm mốc. Đặc biệt là thời tiết ở Việt nam vào mùa mưa thường có hiện tượng nồm. Các bề mặt sân, tường nhà hay nhà vệ sinh đều đọng lại như giọt nước. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến vi khuẩn và nấm mốc phát triển, sinh ra nấm mốc ở các góc tường, trần nhà,..

2. Nhà bị ẩm mốc do bề mặt tường

  • Do nhà không được chống thấm, chống ẩm phù hợp. Trong quá trình thi công xây dựng chủ đầu tư chủ quan và bỏ qua các bước chống thấm nước. Ngoài ra, vì muốn tiết kiệm chi phí, nhiều người cũng quên mất phải sử dụng chống thấm nước nên mới xảy ra bị ẩm mốc.
  • Nếu khi xây dựng xong việc chống thấm nước là rất khó xử lý. Hiện trên thị trường đang bán các loại chống nước, chống nấm mốc cho tường nhà. Khi sử dụng sẽ tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp tường nhà hạn chế tác nhân gây hại.

3. Do nhà để lâu không ở và thiếu không khí lưu thông

Nguyên nhân có thể kể đến là nhà để quá lâu không có người sử dụng nên không ai vệ sinh lau dọn. Từ đó dẫn đến bụi bẩn và vi khuẩn có cơ hội phát triển. Vì không có khí lưu thông nên khi thời tiết mưa và nền nhà là nơi tiếp xúc phổ biến nhất nên mặt đất xảy ra các hiện tượng nồm, sinh ra ẩm mốc.

4. Nhiên liệu sử dụng có hòa trộn nước

Thực tế khi xây dựng gạch đội ngũ nhân viên phải dùng các vật liệu như cát, xi măng trộn với nước để tạo ra hỗn hợp sử dụng xây nhà. Trải qua thời kỳ chịu những ảnh hưởng của thời tiết mưa gió. Khi đó các lớp vữa này sẽ giữ nước sinh ra ẩm tường và các vết bụi mốc bám tường.

 

nguyên nhân tường nhà bị nấm mốc

 

Cách khắc phục tường nhà bị mốc

  • Bước 1: Trước hết cần xác định mức độ tại sao tường nhà bị mốc ở mức độ nặng hay nhẹ. Từ đó để chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Cần xử lý bề mặt bằng bí quyết lấy chổi hoặc dụng cụ khác để quét sạch bụi bám trên tường.
  • Bước 2: Có thể sử dụng nước tẩy javen. Sau đó dùng con lăn để lăn đều hai ba lần cho sạch hết vết mốc
  • Bước 3: Tiến hành dùng sơn lót sau khi lăn vết mốc. Cần để tường khô ráo và tiến hành dùng sơn lót. Sơn có khả năng chống nước, chống kiềm rất tốt. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của gia đình để chọn lựa sơn phù hợp.

Nhưng lưu ý khi khắc phục tường nhà bị mốc

Cần mang bảo hộ hoặc di chuyển đến nơi khác để tránh hít phải bụi bẩn và ẩm mốc gây hại đến sức khỏe

Trường hợp ẩm mốc ăn sâu vào tường thì cần được cạo sạch bằng giấy nháp hoặc đục bỏ lớp bên ngoài.

Phải che đậy đồ tiêu dùng để hạn chế sơn rơi bắn ra ngoài. Ở góc cạnh tường cần xử lý thủ công bằng cọ.

 

lưu ý khi khắc phục tường nhà bị nấm mốc

 

Trên đây là thông tin về câu hỏi tại sao tường nhà bị mốc và cách xử lý được khosandep.vn tổng hợp mà các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có vấn đề cần giải đáp thì liên hệ cho chúng tôi theo hotline: 0962.860.006 để được tư vấn kịp thời. Nhớ đọc thêm các nội dung hữu ích khác có trên Logocreator.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *