Thiết kế đài phun nước theo phong cách Nhật Bản

Trang trí đài phun trong nhà hay sân vườn để toát nên vẻ đẹp thiên nhiên gần gũi, mà không giảm độ tinh tế vậy phải làm như thế nào? Thiết kế đài phun nước theo phong cách Nhật Bản sẽ biến tấu không gian của bạn trỡ lên tuyệt hơn bao giờ hết. Cùng Logo-creator tìm hiểu nhé!

 

Đài phun nước theo phong cách nhật bản

Hình ảnh minh họa: Đài phun nước theo phong cách nhật bản

 

Thiết kế đài phun nước bằng tre: Một trong những đặc trưng lớn nhất của thiết kế đài phun nước phong cách Nhật là sử dụng chất liệu bằng tre, kết hợp những viên đá cuội nhỏ được bố trí làm cảnh quan xung quanh mang đến cảm giác thiên nhiên, gần gũi, bình dị và vô cùng dễ chịu. Nước Nhật vốn nổi tiếng với lối sống, nền văn hóa đa dạng được thể hiện qua những điều giản dị nhất. Cùng năm trong một khu vực nên nền văn hóa Việt Nam cung có khá nhiều nét tương đồng với Nhật Bản. Những mẫu thiết kế đài phun nước bằng tre hiện nay được các gia đình Việt sử dụng khá nhiều.

Tiêu chí lựa chọn thân tre đó là những thân tròn, mập, chắc chắn, vừa đảm bảo chức năng dẫn nước vừa đáp ứng tiêu chí thẩm mĩ. Vẻ đẹp giản dị mà đạm chất Á Đông này được các làng quê Bắc Bộ ứng dụng khá nhiều.

 

Thiết kế đài phun nước từ những bình, chum bằng gốm

 

Những phụ kiện bằng chất liệu gốm sứ được xem là ứng dụng tuyệt vời cho những ngôi nhà có lối đi rộng, lát gạch đá hoa và có không gian thiên nhiên từ những cây xanh trong nhà.

Không cần yêu cầu quá cao về độ lộng lẫy, cầu kỳ, những đài phun làm từ gốm đều toát lên vẻ đẹp riêng biệt không phải sản phẩm nào cũng có được. Chỉ cần một vài chiếc bình to, với những máy bơm chìm bên dưới, ngay lập tức bạn đã có một công trình đài phun độc đáo, tươi mát, tạo ấn tượng cho cả một góc vườn.

Có thể nói, sự gần gũi với thiên nhiên và môi trường luôn luôn được người Nhật đặt lên hàng đầu, thể hiện qua từng vật dụng trong cuộc sống hàng ngày. Các chất liệu thiết kế đài phun nước được xem là một ví dụ điển hình. Hy vọng bài viết trên đây phần nào đã giúp cho quý khách hàng thu thập được những thông tin bổ ích về các kiểu mẫu thiết kế đài phun nước.

Xem thêm nội dung:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *