Thiết bị cứu hộ bể bơi chuyên dụng gồm những gì?

Thiết bị cứu hộ bể bơi (hồ bơi) chuyển dụng cần những gì? Tại sao cần phải có các thiết bị này. Các trang thiết bị này cần đạt chuẩn gì. Đó là một số câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ phía khách hàng cho Union. Vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

thiet-bi-cuu-ho-be-boi

Tại sao phải có thiết bị cứu hộ bể bơi chuyên dụng?

“Theo thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL do Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch ban hành về cơ sở vật chất tại các cơ sở bơi lội đã quy định về hạng mục cứu hộ cho hồ bơi như sau.

Dây phao:

a) Dây phao dọc: Được căng dọc theo đường bơi cho các bể bơi có độ sâu từ 1,40m trở lên dùng cho các đối tượng đã biết bơi;

b) Dây phao ngang: Được căng ngang bể bơi để chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người chưa biết bơi ngăn với khu vực có độ sâu hơn 1m đối với bể bơi có độ sâu khác nhau.

Trang bị cứu hộ:

a) Sào cứu hộ: Mỗi bể bơi phải có ít nhất 06 sào cứu hộ dài 2,50m, sào cứu hộ được sơn màu đỏ – trắng, được đặt ở các vị trí thuận lợi trên thành bể dễ phát hiện để khi cần mọi người đều có thể sử dụng;

b) Phao cứu sinh: Mỗi bể bơi phải có ít nhất 06 chiếc phao cứu sinh được đặt ở vị trí thuận lợi, dễ nhìn thấy;

c) Ghế: Ghế cứu hộ phải có chiều cao ít nhất 1,50m (tính từ mặt bể), được đặt ở hai bên thành bể để đảm bảo vị trí quan sát thuận lợi cho nhân viên cứu hộ.

d) Giường cứu hộ: Giường cứu hộ bể bơi yêu cầu có khả năng nâng lên hạ xuống nhờ tay quay, thành 2 bên giường có thể nâng lên hạ xuống, thành trước và sau cố định.

Bảng biểu:

a) Bảng nội quy: Mỗi bể bơi phải có bảng nội quy đặt ở vị trí dễ đọc, dễ xem. Nội dung nội quy phải quy định rõ trách nhiệm của cơ sở thể thao hoạt động bơi, lặn; quyền và nghĩa vụ của người tham gia tập luyện; quy định khuyến cáo những người không nên tham gia bơi, lặn như: người mắc các bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền qua tiếp xúc với nước bể bơi, người mắc các bệnh có nguy cơ cao dễ gây tai biến ảnh hưởng đến sức khoẻ theo chỉ định của bác sĩ, người uống rượu, ăn no, vừa làm việc quá mệt hoặc phơi ngoài nắng lâu; những người không được tham gia bơi, lặn; quy định về trang phục đối với người tập và các nhân viên làm việc tại bể bơi;

b) Biển báo: Trong khu vực bể bơi phải có đầy đủ các bảng báo hiệu đặt ở các hướng khác nhau và ở vị trí thuận lợi nhất cho việc quan sát và chỉ dẫn người sử dụng bể bơi;c) Bảng báo hiệu khu vực dành cho người không biết bơi (có độ sâu từ 1m trở xuống) đặt trên thành bể sát khu vực cần khuyến cáo;d) Bảng cấm: Thông báo cấm các hành vi như nhảy chúi cắm đầu ở khu vực bể bơi có độ sâu ít hơn 1,40m;

đ) Biển báo khác: Có các bảng thông báo nguy hiểm; độ sâu nguy hiểm, khu vực dành cho những người biết bơi, có độ sâu từ 1,50m; khu vực hạn chế đi lại, khu vực ưu tiên dành cho người khuyết tật, người già yếu; các bảng đề nghị giữ vệ sinh chung, tắm sạch trước khi xuống bể bơi.”

Do đó việc các bể bơi, hồ bơi trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ chuyên dụng là bắt buộc. Ngoài việc để đáp ứng đúng đủ quy định mà còn để phòng tránh các tình huống xấu có thể xảy ra.

Danh sách – báo giá các trang thiết bị cứu hộ bể bơi

Dưới đây là danh sách các trang thiết bị cứu hộ bể bơi cần thiết để có thể đáp ứng được bất cứ tình huống phát sinh. Mời ban đọc tham khảo.

STT Hình ảnh Thông tin Đơn vị tính Giá (VND)
1 loa-cuu-ho-be-boi Loa cứu hộ Chiếc 800.000 VND
2 bien-bao-be-boi Biển báo Chiếc 600.000
3 coi-cuu-ho-be-boi Còi cứu hộ Chiếc 50.000
4 ghe-cuu-ho-be-boi Ghế cứu hộ Chiếc 4.800.000
5 sao-cuu-ho-be-boi Sào cứu hộ Chiếc 700.000
6 phao-cuu-ho-be-boi Phao xốp cứu hộ Chiếc 180.000
7 day-phao-chia-lan-boi Dây phao chia làn bơi Mét 180.000
8 giuong-y-te-cuu-ho-be-boi Giường Y tế Chiếc 5.500.000
9 tu-thuoc-y-te-cuu-ho-be-boi Tủ thuốc Y tế Chiếc 3.800.000
10 cang-cuu-thuong-be-boi Băng cáng cứu thương Y tế Chiếc 1.200.000
11 ao-phao-cuu-ho-be-boi Áo phao (gồm áo pháo người lớn và trẻ em) Chiến 100.000
12 tham-cuu-ho-be-boi Thảm chống trơn Mét 200.000

Union – địa chỉ cung cấp thiết bị cứu hộ chính hãng

Chúng tôi thietbibeboi.union.vn là đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị bể bơi chất lượng, uy tín hàng đầu trên thị trường. Mọi quan tâm và thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất,

Công Ty Cổ Phần UNION

Trụ Sở

Địa Chỉ: 83 đường sô 12, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902.566.498 – Hotline: 085.800.2468

Email: beboi@union.com.vn

Chi Nhánh Miền Bắc

Địa chỉ: Số 28, Ngõ 172/8/1 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: support@union.com.vn

Điện thoại: 0902 566 498 – 0902 599 498

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *