Đặc điểm và cách thi công gỗ nhựa ốp trần

Gỗ nhựa ốp trần mang đến cho nhiều công trình vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng. Sản phẩm đang dần được sử dụng phổ biến để thay thế cho gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm. Bài biết dưới đây khosandepkosago sẽ cung cấp thông tin về những đặc điểm và cách thi công gỗ nhựa ốp trần.

trần nhà ốp nhựa

 

Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa ốp trần

Ốp trần nhà là cách ngăn chặn bụi bẩn đồng thời tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng cho không gian. Phòng khách thường là nới được ốp trần nhiều nhất.  Có nhiều loại vật liệu ốp trần như thạch cao, trần gỗ, trần nhựa giả gỗ … Với những đặc điểm ưu việt, trần nhựa giả gỗ đang chiếm thế thượng phong trên thị trường.

Những đặc điểm nổi bật của trần nhựa giả gỗ:

  • Chống thấm nước. Nhờ sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa PVC cho nên chúng không thấm nước. Nhờ có khả năng kháng nước cho nên bề mặt sản phẩm luôn khô ráo, ngăn chặn sự ẩm mốc.
  • Tính thẩm mỹ cao. Gỗ nhựa ốp trần có màu sắc và hoa văn không khác gì gỗ tự nhiên cho nên mang đến sự sang trọng và tinh tế.
  • Dễ dàng thi công. Việc thi công gỗ nhựa ốp trần diễn ra rất đơn giản. Sản phẩm dễ dàng cắt, cưa định hình cho nên thuận tiện cho việc lắp đặt.
  • Giá thành rẻ. So với gỗ tự nhiên thì gỗ nhựa có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Do đó, nhiều người đã lựa chọn dòng sản phẩm này để ốp trần vừa đảm bảo tính năng sử dụng vừa thẩm mỹ.
  • Khối lượng nhẹ cho nên không tạo trọng tải lên trần, thuận tiện cho sử dụng và lắp đặt.
  • Có thể tái sử dụng nhiều lần.

 

đặc điểm của gỗ nhựa ốp trần

 

Cách thi công gỗ nhựa ốp trần

Gỗ nhựa ốp trần thi công rất đơn giản và nhanh chóng. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật của sản phẩm. Quy trình thi công gỗ nhựa ốp trần diễn ra qua  các bước sau:

Bước 1: Tạo khung xương cho trần

Tạo khung xương cho trần nhà bằng nguyên liệu gỗ nhựa hoặc các thanh nhôm, thanh kim loại để đảm bảo không bị mối mọt, ngấm nước. Kích thước của thanh khung xương rộng 4cm.

thi công gỗ nhữa ốp trần

Bước 2: Cố định khung xương

Sử dụng đinh vít để cố định khung xương lên bề mặt trần. Khoảng cách của các thanh xương cách nhau 60 đến 80cm. 

Bước 3: Ốp trần nhựa

Sử dụng miếng trần nhựa giả gỗ gắn lên khung xương. Sử dụng đinh vít để cố định sản phẩm một cách chắc chắn.

thi công gỗ nhữa ốp trần

Trên đây là những thông tin về đặc điểm và cách thi công gỗ nhựa ốp trần. Nếu bạn có nhu cầu hay bất cứ thắc mắc là vui lòng liên hệ ngay với khosandepkosago qua số 0962.860.006 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Bài viết khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *