Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đúng [Tiêu Chuẩn Nhất] | Khosandep

Thiết kế nhà có gác xép ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi tính năng và công dụng nổi bật của thiết kế này. Vậy kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép như thế nào để đúng tiêu chuẩn nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Kho Sàn Đẹp Kosago để có những kiến thức cần thiết.

 

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép

 

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép cần chú ý tới công năng

Khi thiết kế căn nhà có gác xép bạn cần phải chú ý tới việc chức năng của gác xép chủ yếu là gì? Tùy theo kết cấu của ngôi nhà để có thể sửa sang phần gác xép cho phù hợp nhất. Với ngôi nhà có phần kết cấu không được vững chắc lắm. Khả năng chịu lực kém thì nên cân nhắc trong thiết kế để đảm bảo không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Gác xép có thể được dùng để làm phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng thờ. Với một số gia đình, gác xép còn được sử dụng là nơi chứa đồ đạc.

 

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép

 

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép cần chú ý tới kích thước

Mỗi ngôi nhà khi xây dựng đều có chiều rộng, chiều cao và chiều dài khác nhau. Nên rất khó để đưa ra kích thước chi tiết của gác xép. Tuy nhiên, thông thường gác xép sẽ được xây ở độ cao từ 2.5m tới 2.8m. Đây là chiều cao lý tưởng để đảm bảo sự thoải mái, không có cảm giác chật chội và bức bí khi sử dụng.

Về chiều sâu, kích thước căn gác xép nên làm ⅔ kích thước của căn nhà. Theo kinh nghiệm xây dựng thì đây là kích thước phù hợp nhất.

 

>>>>Có thể bạn quan tâm: Sàn nhựa Vinyl giả bê tông

Chú ý lựa chọn vật liệu phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều vật liệu để làm gác xép trong đó vật liệu nhựa giả gỗ được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là vật liệu được sản xuất từ chất liệu nhựa PVC kết hợp với các chất phụ gia. Nó mang đến độ cứng cáp và chắc chắn.

Ngoài ra, kết cấu các lớp bền chắc cũng tăng cường độ chắc chắn cho công trình. Với ưu điểm thân thiện với môi trường, chống cong vênh, mối mọt tốt. Không bắt lửa nên góp phần quan trọng vào việc phòng chống cháy nổ.

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên để làm gác xép. Tuy nhiên gỗ tự nhiên thường hay xuất hiện mối mọt, cong vênh và mức giá thành cũng khá cao nên nhựa giả gỗ vẫn là vật liệu phù hợp nhất.

 

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đúng tiêu chuẩn nhất mà Khosandepkosago chia sẻ. Hy vọng, thông qua bài viết bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *