So sánh sàn nhựa với sàn gỗ nên dùng loại nào? Kho Sàn Đẹp

So sánh sàn nhựa với sàn gỗ nên dùng loại nào là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Đây là 2 vật liệu ốp lát có nhiều ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, độ bền. Cùng Kho Sàn Đẹp Kosago tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

so sánh sàn nhựa với sàn gỗ

So sánh sàn nhựa với sàn gỗ

Về tính thẩm mỹ: Cả 2 vật liệu đều có màu sắc nổi bật, đường vân gỗ tinh tế, rõ nét. Thậm chí rất khó để phân biệt đâu là gỗ thật và đâu là gỗ tự nhiên. Sản phẩm mang tới không gian sang trọng, hiện đại cho căn nhà của bạn.

  • Gỗ tự nhiên: Màu sắc nổi bật, có sự đều và rất bền màu
  • Gỗ nhựa: Đa dạng mẫu mã và màu sắc, đường vân gỗ rõ nét

Về độ bền

  • Sàn gỗ: Sàn gỗ tự nhiên có độ bền và chất lượng cao. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số mẫu sàn gỗ tầm trung, sàn gỗ công nghiệp chất lượng không được cao lắm.
  • Sàn nhựa: Độ bền kém hơn so với sàn gỗ cao cấp. Tuy nhiên ngang bằng so với sàn gỗ tầm trung và cao hơn với các mẫu sàn gỗ công nghiệp

Nếu xét về độ bền thì nên so sánh sàn nhựa giả gỗ với các dòng sàn gỗ tầm trung. 

Về chất lượng

Đối với sàn gỗ thì tùy theo từng chất liệu gỗ khác nhau mà thời gian sử dụng khác nhau. Với các loại gỗ cao cấp thì khả năng chống mối mọt và ẩm mốc tốt hơn. Tuy nhiên với dòng giá tầm trung thì sử dụng thời gian ngắn nếu như thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm thì hiện tượng mối mọt cong vênh sẽ diễn ra gây hư hại

Với sàn nhựa giả gỗ: Ưu điểm của vật liệu ốp lát này hạn chế tối đa tình trạng cong vênh hay mối mọt. Sản phẩm cũng không thấm nước, không trơn trượt. Theo các chuyên gia đánh giá, nếu biết cách vệ sinh và bảo quản, vật liệu có thể có tuổi thọ hơn 20 năm.

sàn gỗ bị phồng

Sàn nhựa với sàn gỗ nên dùng loại nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và hoàn cảnh sử dụng bạn có thể lựa chọn sàn nhựa hoặc sàn gỗ cho công trình của mình. Sàn nhựa có ưu điểm giá thành phù hợp với túi tiền khách hàng. Nó còn lắp đặt thi công nhanh chóng, tiện lợi. Sàn gỗ có độ dày cao hơn sàn nhựa tuy nhiên giá thành sàn gỗ cao hơn rất nhiều so với giá thành sàn nhựa.

Trong quá trình sử dụng, sàn gỗ có thể xuất hiện hiện tượng mối mọt. Nếu bạn để tiếp xúc thường xuyên với nước. Còn sàn nhựa thì không bị hiện tượng này. Nhờ vậy mà tuổi thọ sử dụng của sàn nhựa tương đối cao.

khắc phục sàn gỗ bị phồng

Trên đây là thông tin so sánh sàn nhựa với sàn gỗ nên dùng loại nào. Quý khách hàng quan tâm tới sàn nhựa giả gỗ chất lượng cao vui lòng liên hệ hotline 0962.860.006 để được hỗ trợ nhé!

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *