So sánh bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh – sự giống và khác nhau?

Bình lọc nước bể bơi là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống lọc nước bể bơi, thiết bị được coi như trái tim của hệ thống lọc. Sản phẩm có 2 loại cơ bản đó là: bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh. Tuy có những đặc điểm chung nhưng 2 loại sản phẩm cũng có những đặc điểm riêng khác biệt.

 

Tham khảo:

 

Điểm giống nhau giữa bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh

 

Cả 2 loại thiết bị đều là bình lọc cát bể bơi, với chức năng dùng để lọc sạch các tạp chất trong nước, đảm bảo sự an toàn và sạch sẽ cho bể bơi. Mang đến một bể bơi trong sạch, thẩm mỹ.

Bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh đảm bảo chất lượng nước cho hồ bơi

Bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh đảm bảo chất lượng nước cho hồ bơi

 

Thiết bị có điểm chung là vỏ ngoài được gia cố sợi thủy tinh bền chắc, chống chịu tia UV và các tác nhân môi trường khác . Vì thế thiết bị hoàn toàn có thể đặt trong nhà hay ngoài trời mà vẫn đảm bảo độ bền, độ hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bình cũng rất phù hợp để hoạt động trong điều kiện thời tiết nước ta.

Bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh đều có thiết kế hiện đại, an toàn, mẫu mã đẹp mắt, vận hành bền bỉ và đều được trang bị đầy đủ những tính năng hiện đại nhất như: tiêu chuẩn chống nước, chống rò rỉ điện, đảm bảo an toàn tối đa cho người vận hành, sử dụng

Thiết bị cũng giống nhau khi đều được trang bị tay van tích hợp 6 chức năng hiện đại, tiện ích điều khiển quá trình hoạt động của bình lọc.

Vật liệu lọc của cả 2 loại bình đều là cát lọc thạch anh hoặc cát lọc thủy tinh. Loại cát sử dụng siêu sạch, siêu mịn lọc sạch rêu tảo, các cặn bẩn nhỏ trong nước. Lọc nhanh và không có hiện tượng trào ngược cát, mang đến một nguồn nước trong sạch, tinh khiết, có lợi nhất đối với sức khỏe của người bơi.

Bên cạnh đó, cà 2 mẫu bình lọc đều được lắp đặt tại vị trí trung tâm của phòng máy, được kết nối với các thiết bị còn lại trong toàn bộ hệ thống lọc như: máy bơm, bộ châm hóa chất, hệ đường ống.

Tóm lại về cơ bản bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh giống nhau ở thành phần cấu tạo cũng như chức năng và vai trò trong hoạt động lọc nước bể bơi.

 

Điểm khác nhau giữa bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh

 

Tuy nhiên bên cạnh những điểm giống nhau ở trên, 2 thiết bị này cũng có những điểm khác nhau cơ bản là về vị trí đặt tay van 6 chức năng:

Bình lọc bể bơi Kripsol van cạnh

Bình lọc bể bơi Kripsol van cạnh

 

Bình lọc van cạnh có phần tay van đặt bên cạnh phần thân bình, thiết kế cùng với buồng bơm dạng xoắn ốc, có thân hình tròn hơi bầu. Góp phần tạo thủy lực tốt, tiết kiệm thời gian bơm nhưng vẫn đảm bảo duy trì ổn định và tuần hoàn cho nước bể bơi. Các chất thải, cặn bẩn nhờ đó sẽ được xử lý một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Phù hợp với những không gian hạn chế về chiều cao nhưng lại thoáng và rộng về bề ngang. Tuy nhiên điểm yếu của loại bình này là thiết kế tay van ngang khi lắp đặt cần có các bộ phận đỡ tay van đề phòng các tình huống trong quá trình vận hành bình có thể dẫn tới vỡ van…

 

Mẫu bình lọc bể bơi van đỉnh

Mẫu bình lọc bể bơi van đỉnh

 

Bình lọc van đỉnh có phần tay van đặt ở trên miệng bình. Vị trí đặt van này sẽ giúp cho khách hàng di chuyển bình lọc dễ dàng, thao tác lắp đặt và vận hành thuận tiện, nhanh chóng. Loại bình lọc thiết kế này phù hợp với những không gian hạn chế về bề ngang nhưng lại rộng rãi và thông thoáng về chiều dọc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điểm giống và khác nhau của 2 thiết kế bình lọc van cạnh và bình lọc van ngang mà Logo-creator muốn chia sẻ tới quý khách. Quý khách hàng cần tìm hiểu chi tiết về các mẫu bình lọc chất lượng, chính hãng hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO

CHI NHÁNH MIỀN BẮC

» Địa chỉ: A29 Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

» Điện thoại: 02466.828.232

» Hotline: 0986.168.007

» Email: info@bilico.vn

» Website: Bilico.vn

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *