Những lưu ý khi thiết kế đài phun nước phong thủy

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, chất lượng bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối những lưu ý khi thiết kế đài phun nước phong thủy để mang lại vượng tài, may mắn cho bản thân và gia đình. Nếu phạm phải bất cứ nguyên tắc nào đều có thể dẫn đến không ít các xui rủi trong cuộc sống về sau.

Chỉ nên lắp đặt một đài phun nước trong một không gian nhất định

Nếu không phải tuân theo một quy luật hay lễ giáo gì thì tuyệt đối không nên đặt 2 đài phun nước trở nên tại một vị trí. Vô tình sẽ gây ra sự xung đột, kìm hãm lẫn nhau làm tiêu tan các nguồn năng lượng, vận khí tích cực trong cuộc sống.

Nếu không phải tuân theo một quy luật hay lễ giáo gì thì tuyệt đối không nên đặt 2 đài phun nước trở nên tại một vị trí

Bên cạnh đó còn nảy sinh thêm mâu thuẫn, bất ổn và tai ương. Đài phun nước phong thủy cần có sự tương đối về cả số lượng và hình dáng. Khi chỉ có duy nhất một đài phun nước, sẽ tạo tiền đề tốt cho việc tập trung năng lượng, mang đến sự hưng thịnh về cả sức khỏe, công việc và các mối quan hệ cho gia chủ. Nếu muốn gây sự chú ý bằng nhiều đài phun nước khác nhau tốt nhất nên có khoảng cách và sắp xếp vị trí lắp đặt phù hợp.

Lựa chọn hướng phù hợp khi thiết kế đài phun nước phong thủy

Đặt đài phun nước bạn cần căn cứ vào tuổi, mệnh và hướng của khu vực đã lựa chọn. Có rất nhiều hướng cần ưu ái như Đông Bắc, Đông Nam nhưng tuyệt đối không đặt ở hướng Nam.

Hướng đặt đài phun nước quyết định rất nhiều đến thành công hay thất bại trong cuộc sống

Đây là lưu ý khi thiết kế đài phun nước phong thủy bạn không bao giờ được quên. Bởi hướng Nam tượng trưng chính cho nguyên tố Hỏa vô cùng tương khắc. Nước và lửa không dung hợp sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu, làm mất đi tác dụng của đài phun nước.

Không đặt đài phun nước ở những vị trí xung khắc

Lối ra vào, phòng ngủ, trực diện cửa chính…là những vị trí bạn không nên chọn để xây dựng hoặc đặt đài phun nước. Dù lối ra vào, thẳng cửa chính có nhiều yếu tố tiêu cực nhưng cũng có không ít vận khí tích cực. Đặt ở đây như vô tình tạo nên một bức tường ngăn cản vận khí, may mắn luôn chuyển vào trong, đồng thời còn gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phòng ngủ cũng nên tránh, vì độ ẩm quá cao sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, trước mắt là gây mất ngủ trầm trọng và suy nhược cơ thể.

Sử dụng kích thước, màu sắc, kiểu dáng đài phun nước thẩm mỹ

Để thiết kế đài phun nước phong thủy bạn không bao giờ được coi nhẹ các yếu tố kích thước, màu sắc, kiểu dáng.

Sự kết hợp tinh tế giữa kiểu dáng, kích thước và màu sắc

Với không gian nhỏ như phòng khách nên chọn đài phun nước mini, ngược lại có thể tăng kích thước lên nếu đặt ở ngoài trời. Mẫu mã càng bắt mắt, càng thon gọn và đủ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì càng tốt. Tuyệt đối nói không với các đài phun nước có nhiều góc cạnh sắc nhọn nhô ra ngoài. Hình ảnh này vô tình mang đến cảm giác lạnh lùng, nguy hiểm cho người xem. Màu sắc phải phù hợp với mệnh của gia chủ, nhẹ nhàng không lòe loẹt, phản cảm.

Thiết kế đặt trong mối quan hệ tổng hòa với cảnh vật xung quanh

Cuối cùng, một nguyên tắc không kém phần quan trọng khi thiết kế đài phun nước phong thủy đó chính là tạo ra sự hài hòa với cảnh vật xung quanh. Sắp xếp ở đâu, hướng nước chảy thế nào, trang trí ra sao đều phải tính toán cẩn thận. Hãy để đài phun nước trở thành một vật trang trí, vật phong thủy tốt đẹp chứ đừng biến nó thành tâm điểm của sự thái quá. Chỉ có như vậy mới mang đến thiện cảm tốt đẹp cho người xem, nảy sinh tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi thiết kế đài phun nước phong thủy bạn cần nắm vững. Để trang bị đủ kiến thức cũng như muốn nhận được nhiều lời khuyên bổ ích hơn, vui lòng liên hệ số điện thoại 0969616001. Bilico – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng, thiết kế đài phun nước sẽ tư vấn cho bạn tận tình, nhanh chóng và hiệu quả.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *