Những lưu ý khi thi công gạch Mosaic cần nắm vững

Không giống như những loại gạch thông thường, việc thi công gạch Mosaic nếu không nắm vững quy trình cũng như kỹ thuật,có thể ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình. Do đó Gachmosaic.info sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những lưu ý khi thi công loại vật liệu này nhé.

 

Thi công gạch mosaic

Đọc thêm:

Sử dụng keo dán chuyên dụng

 

Đây là lưu ý đầu tiên khi thi công gạch Mosaic. Nếu như với đại đa số các chất liệu gạch ốp lát khác, thường sử dụng hồ dầu tức nước xi măng để tạo sự kết nối giữa chất liệu với mặt nền cần ốp lát. Thì nay, với vật liệu Mosaic hoàn toàn không thể sử dụng hồ dầu. Lý do là hồ dầu chỉ thích hợp với những loại gạch hút nước, trong khi đó gạch Mosaic thủy tinh là vật liệu chống thấm nước. Do đó, nếu sử dụng hồ nước cho chất liệu này sẽ giảm khả năng bám dính của vật liệu, cũng như ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình.

Thay vào đó, bạn hãy sử dụng loại keo chuyên dụng cho loại gạch này để khắc phục những nhược điểm trên. Loại keo này có ưu điểm:

  • Sử dụng đơn giản dễ dàng: Chỉ cần pha đúng tỷ lệ theo hướng dẫn trên bao bì là được. 
  • Loại keo này có độ đàn hồi tốt, dẻo dai hơi so với hồ dầu
  • Có thể ứng dụng trên nhiều loại bề mặt công trình như: bề mặt nhẵn, bề mặt khó bám dính…

Hiện nay có một số loại keo dán chuyên dụng cho gạch Mosaic có thể kể đến như: 

  • Weber color mosaic
  • Epoxy AE-3000
  • Perfect–mosaic ASIA–P06
  • Weber fix pro…

Đối với những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết cũng như độ ẩm, để đảm bảo tính bền bỉ cho công trình tốt nhất nên sử dụng loại keo có hai thành phần gốc epoxy hoặc hàm lượng polyme cao.

 

Trước khi thi công cần ngâm gạch trong nước

 

Một trong những lưu ý tiếp theo khi thi công gạch Mosaic chính là việc ngâm gạch. Cũng giống như nhiều loại gạch khác, vật liệu Mosaic trước khi thi công nên được ngâm nước trong khoảng 10-15 phút để gạch được sạch sẽ. Không những thế, việc làm này sẽ hạn chế tình trạng gạch ngậm nước sau khi đưa vào sử dụng. Đảm bảo kết cấu gạch không bị ảnh hưởng cũng như đảm bảo tính bền bỉ cho công trình.

Ngoài ra, việc ngâm gạch trước khi ngâm sẽ đảm bảo cho việc bám dính của chất liệu với bề mặt cần ốp lát tốt hơn.

 

Sau 24h thi công mới tiến hành chà ron

 

Sau khi ốp lát gạch hoàn tất, nhiều người thường tiến hành chà ron ngay cả khi keo dán gạch chưa khô hoàn toàn. Điều này có thể khiến tạo ra những vết ố trên bề mặt đường ron, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Nguyên nhân là khi lượng nước chưa khô hết bay hơi, sẽ kéo theo những chất cặn hoặc muối không hòa tan trong nước, tạo ra những vết ố trên mặt đường ron. Chính vì vậy, thời gian chà ron tốt nhất là 24h sau khi thi công.

Ngoài ra, với những công trình ngoài trời hay hồ bơi, việc chà ron nên tránh thời điểm nắng gắt. Và cần bảo dưỡng đường ron bằng việc xịt ẩm trong thời gian khoảng 1-2 ngày đầu.

 

>> Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về quy trình thi công gạch mosaic tại: https://gachmosaic.info/blog/thi-cong-gach-mosaic

 

Trên đây là những lưu ý khi thi công gạch MosaicGachmosaic.info muốn chia sẻ đến người tiêu dùng. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ đến đội ngũ chuyên gia để được hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm các thông tin khác tại: http://logo-creator.net/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *