Mùa mưa có nên dùng hàng rào bê tông ly tâm hay không?

Hàng rào là công trình ngoài trời, chịu tác động trực tiếp bởi các yếu tố tự nhiên môi trường, do đó lựa chọn chất liệu hàng rào bền là yếu tố được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có băn khoăn liệu có dùng được hàng rào bê tông ly tâm vào mùa mưa được hay không thì xin vui lòng tham khảo bài viết sau đây.

Hàng rào bê tông truyền thống

Cũng vì đặc điểm bền với môi trường và khí hậu nên từ xưa đến nay hàng rào gạch hay hàng rào bê tông được các gia đình Việt Nam ưu tiên dùng hơn cả. Song xét về mặt tổng thể thì đây là loại hàng rào bền về bản chất, nhưng xét về thẩm mỹ thì hàng rào bê tông lại mang vẻ sần sùi, thô nhám, không phù hợp với những ngôi nhà sang trọng hay thiết kế hiện đại. Không những vậy, loại hàng rào này còn bưng bít, tạo cảm giác tù túng, không thoát khí.

Hàng rào bê tông truyền thống

Hàng rào bê tông truyền thống không tránh khỏi việc bị rạn nứt hay bề mặt sần sùi của chúng khiến cho nước mưa thấm thấu vào bên trong, gây ra hiện tượng hút ẩm, phủ rêu, ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp mỹ quan của công trình.

Hàng rào bê tông ly tâm

Với hàng rào bê tông đúc sẵn, bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền và tính thẩm mỹ.

Hàng rào ly tâm được tạo nên bởi các nguyên vật liệu truyền thống như cát, sỏi, xi măng, phối trộn theo tỷ lệ chuẩn. Sau đó, chúng được rót khuôn bê tông để đưa vào máy quay công nghệ ly tâm tốc độ cao cho ra sản phẩm là những thanh rào bê tông chắc khỏe. Về bản chất chúng là bê tông, nhưng đặc điểm ưu việt hơn bê tông truyền thống rất nhiều.

Bề mặt của các thanh rào cực kì láng mịn. Độ láng mịn của chúng dễ dàng cho việc phun sơn và đặc biệt không thấm nước mưa. Đây là điểm cộng của hàng rào bê tông ly tâm. Với bề mặt trơn mịn, nước mưa không thể thấm thấu vào bên trong, cũng không thể đọng lại bề mặt thanh rào. Đặc điểm này giúp tuổi thọ của hàng rào bê tông ly tâm cao gấp nhiều lần so với các loại hàng rào khác.

Bên trong ruột của các thanh rào được gia cố bằng những sợi thép có độ bền và đàn hồi cực tốt. Bình thường dưới lực tác động mạnh vốn đã không dễ dàng làm vỡ thanh rào bê tông ly tâm bởi độ cúng của chúng rất cao. Một số khách hàng sau khi trải nghiệm hàng rào bê tông bằng công nghệ ly tâm đã cảm thấy vô cùng hài lòng bởi độ bền và chất lượng công trình. Những lõi thép giúp cho hàng rào ly tâm tăng gấp đôi dộ chịu lực và chống va đập.

Hàng rào bê tông ly tâm

Về mẫu mã, hàng rào bê tông ly tâm rất đa dạng và phong phú về họa tiết. Bilico hiện là đơn vị sản xuất và phân phối hàng rào bê tông ly tâm lớn nhất trên cả nước. Những mẫu hàng rào ly tâm được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến là hàng rào Thiên Ý, Trúc Sen, Công Tước, Trụ Tháp, Vệ Binh, Lục Giác … Mỗi mẫu hàng rào lại có những vẻ đẹp riêng, phù hợp với nhiều kiểu không gian, kiến trúc của các kiểu nhà khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm hàng rào ly tâm Bilico và cập nhật các mẫu sản phẩm mới vui lòng liên hệ 0969 616 003

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *