Mẹo chọn kích thước gạch kính Mosaic phù hợp cho từng không gian

Bạn đang muốn biết sử dụng kích thước gạch kính Mosaic như thế nào cho phù hợp với từng không gian? Đừng lo, theo dõi bài viết dưới đây bạn sẽ biết được câu trả lời ngay thôi. Việc chọn kích thước gạch phải phù hợp với diện tích của không gian cần ốp lát. Điều đó giúp tạo nên sự hài hòa và đồng nhất cho tổng thể công trình, cũng như làm tăng hiệu quả về tính thẩm mỹ.

 

Kích thước gạch mosaic

Đọc thêm bài viết liên quan:

Cách chọn kích thước gạch mosaic phù hợp từng không gian

 

#1. Chọn kích thước gạch kính Mosaic cho bể bơi

Bể bơi thường có kích thước tương đối lớn khoảng từ 10m – 20m chiều dài và từ 3m – 10m chiều rộng đối với bể bơi hộ gia đình, với những bể bơi thương mại và bể bơi thi đấu thì kích thước này còn lớn hơn rất nhiều, nên diện tích cần ốp lát gạch kích Mosaic cũng tương đối lớn. Do đó, sử dụng vật liệu ốp lát kích thước lớn khoảng 48mm*48mm được dính trên tấm vỉ 30*30; 40*40cm; 50*50cm; 60*60cm hoặc 80*80cm…sẽ giúp quá trình thi công diễn ra nhanh hơn, rút ngắn thời gian thi công cho công trình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho bể bơi nhà mình có thể lắp ghép các viên gạch với nhiều họa tiết với nhau, để tạo thành hình: cá heo, rùa biển, hoa lá, logo công ty…tùy vào sở thích và nhu cầu của người dùng.

 

#2. Chọn kích thước gạch mosaic phòng khách

Cũng tương tự như bể bơi, kích thước gạch dùng cho phòng khách nên chọn loại lớn, bởi kích cỡ lớn sẽ hạn chế xuất hiện các mạch ron, tạo sự chia cắt trên bề mặt tường, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo một số kích thước chẳng hạn như: 60*60cm hoặc 80*80cm…

 

#3. Chọn kích thước gạch cho công trình phụ

Công trình phụ thường được dùng để chỉ: nhà tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh…và diện tích của những công trình này thường không lớn. Do đó khi chọn kích thước gạch kính Mosaic cho khu vực này không nên chọn cỡ lớn, cho dù bạn có yêu thích hoa văn của mẫu đó cỡ nào đi chăng nữa. Sự kết hợp này không hề ăn nhập với nhau, có thể khiến tổng thể công trình không được chặt chẽ và cực kỳ rối mắt.

Mặc dù sử dụng gạch kích thước nhỏ sẽ mất nhiều thời gian thi công hơn, nhưng để tạo sự đồng điệu cho công trình bạn nên chấp nhận điều đó, thay vì việc cố chấp sử dụng gạch cỡ lớn.

 

#4. Tại những vị trí gấp khúc

Để quá trình thi công diễn ra thuận tiện hơn, tại những vị trí gấp khúc của công trình bạn nên ưu tiên chọn kích thước viên gạch nhỏ khoảng 15*15mm hoặc 23*23mm….Tuy nhiên họa tiết, hoa văn của mẫu gạch dùng tại những vị trí gấp khúc này, nên tương đồng với họa tiết, màu sắc của mẫu gạch dùng ở những vị trí khác của căn nhà.

 

>> Xem thêm bảng kích thước gạch kính mosaic chuẩn nhất 2020 tại: https://gachmosaic.info/blog/kich-thuoc-gach-kinh-mosaic

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa kích thước gạch kính Mosaic, tốt nhất không nên chọn “bừa”. Bởi điều đó có thể biến không gian nhà bạn trở thành “thảm họa” nghệ thuật. Tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của người có chuyên môn, hoặc liên hệ đến Gachmosaic.info với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa được mẫu gạch với kích thước phù hợp nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *