Làm phòng xông hơi tại nhà cần lưu ý những gì

Bạn muốn chọn tự lắp đặt phòng xông hơi tại nhà ? Nhưng chưa biết làm sao để phòng xông hơi hoạt động đúng cách và hiệu quả? Vậy hãy xem bài viết dưới đây để biết cần lưu ý những gì nhé !

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

 

Dự trù kinh phí hợp lý

Lưu ý trước khi làm phòng xông hơi tại nhà bạn nên bàn bạc cẩn thận với các thành viên khác trong gia đình về vấn đề chi phí. Dự trù tổng thể và từng bộ phận riêng biệt của phòng để tiện lợi hơn khi thiết kế. Từ đó lên kế hoạch, bản thảo chính xác theo mức chi đã đề ra để tránh hao hụt quá nhiều.

Dự trù kinh phí lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Hình ảnh minh họa: Dự trù kinh phí lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

 

Cần dự trù thêm cả những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Việc này sẽ hạn chế tối đa sự lãng phí so với việc chi quá tay gây thâm hụt nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến những vấn đề khác.

 

Chất liệu lắp đặt phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu phù hợp với từng loại phòng xông hơi khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu sẵn có, thiết kế theo sở thích nếu muốn. Dù thế nào cũng phải đảm bảo sự chắc chắn, chất lượng và khả năng chống ẩm mốc, rạn nứt, khử mùi, giật điện, cháy nổ và bền bỉ. Đây đều là những đặc trưng, rủi ro thường xuyên xảy ra khi xông hơi. Nếu thiết kế phòng xông hơi ướt, vật liệu tốt nhất là kính cường lực. Ngược lại, thiết kế phòng xông hơi khô  hãy nên ưu tiên gỗ thông Phần Lan.

 

Kích thước và trang thiết bị bên trong

Tùy theo nhu cầu xông hơi và điều kiện của từng gia chủ. Nếu xông hơi cá nhân nên thiết kế phòng nhỏ 950×1200 là phù hợp. Nếu xông hơi từ 2 – 3 người thì kích thước 1500×1500 là lựa chọn tốt nhất. Trang thiết bị bên trong cũng vậy, khi điều kiện kinh tế không cho phép hãy nghĩ ngay đến những thiết bị quan trọng nhất là đủ.

 

Thiết kế phòng xông hơi nhỏ phù hợp với kinh phí

Hình ảnh minh họa: Thiết kế phòng xông hơi nhỏ phù hợp với kinh phí

 

Tự làm phòng xông hơi tại nhà phải lưu ý kỹ đặc biệt đến máy xông hơi. Dù có túng thiếu đến đâu cũng không được dùng sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Đây là trái tim của cả phòng, quyết định phần lớn hiệu quả của việc xông hơi. Kinh tế tầm trung hãy dành sự quan tâm cho các hãng máy Amazon, Coast. Kinh tế khá giả thì nâng lên mức cao hơn là Harvia. Và tuổi thọ của máy cũng phụ thuộc không nhỏ vào chính cách sử dụng của bạn chứ không đơn thuần là giá cả.

 

Vấn đề an toàn khi sử dụng phòng xông mini

Nghĩ đến cùng, yếu tố an toàn vẫn phải đặt lên hàng đầu khi tự làm phòng xông hơi tại nhà. Mặc đồ bảo hộ trước khi bắt tay vào thiết kế để tránh các rủi ro không đáng có. Lưu ý đến các đường dây điện kết nối với máy xông hơi, đèn và các thiết bị điện khác. Đặt khéo léo cẩn thận tránh xa lối hay đi lại, ít khả năng bị động vật cắn hoặc tác động từ bên ngoài.

 

Đảm bảo an toàn khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Hình ảnh minh họa: Đảm bảo an toàn khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

 

Nguồn cấp nước cho máy xông hơi ướt phải đều đặn và liên tục. Các lỗ thoát khí, ánh sáng phải được trang bị đầy đủ để các khí và nhiệt trong phòng đối lưu dễ dàng và ổn định. Điều này tránh được tình trạng ngạt khí nguy hiểm khi xông hơi rất dễ mắc phải.

 

Đảm bảo tính thẩm mỹ chung

 

Đảm bảo tính thẩm mỹ chung khi lắp đặt phòng xông hơi

Hình ảnh minh họa: Đảm bảo tính thẩm mỹ chung khi lắp đặt phòng xông hơi

 

Cuối cùng chính là tính thẩm mỹ và bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc sau để thiết kế phòng xông hơi trông thiện cảm, cuốn hút nhất:

  • Đặt phòng tại nơi ít người qua lại tránh ảnh hưởng đến việc di chuyển
  • Kích thước, kiểu dáng phòng không quá xấu hoặc biến dị
  • Nên ưu tiên lắp thêm cửa kính cho phòng xông hơi khô làm bằng gỗ thông
  • Sử dụng màu sơn nhã nhặn, lịch sự tránh các màu lòe loẹt, nóng nực, đen đủi
  • Cửa phòng đặt theo quy luật của phong thủy để thu hút vận may, cát khí

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất mà Logo-creator muốn bạn bắt buộc phải nhớ nếu có ý định tự lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Đó cũng là cách nhanh nhất để giảm thiểu chi phí phát sinh, sửa chữa, xây dựng phòng xông hơi hoàn thiện cũng như khẳng định sự tinh tế của chính bạn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *