Cách khắc phục sàn nhựa bị ngấm nước

Quá trình sử dụng sàn nhựa chắc chắn sẽ có những trường hợp khiến bề mặt sàn của bạn tiếp xúc lâu dài hoặc bị ngập nước, gây ẩm mốc hoặc giảm tuổi thọ sử dụng. Cách khắc phục sàn nhà bị ngấm nước như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

 

xử lý sàn nhựa bị ngập nước

 

Tình trạng và nguyên nhân khiến sàn nhựa bị ngấm nước

Trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều trường hợp khiến sàn nhựa bạn đang sử dụng bị ngấm nước. Ví dụ hiện tượng nước ngấm vào sàn nhà do quên không tắt vòi nước khi ra khỏi nhà. Mùa mưa bão lượng mưa quá lớn làm nước tràn vào trong nhà, gây ngập úng.

Sàn nhựa giả gỗ có khả năng chống thấm nước. Tuy nhiên nếu hiện tượng này xảy ra thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng co ngót, cong vênh hoặc phồng rộp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ sử dụng cũng như thẩm mỹ của công trình. Vì vậy khi có hiện tượng sàn nhựa bị ngập nước bạn cần tiến hành các biện pháp xử lý. Giải quyết nhanh chóng khắc phục sàn nhựa bị ngấm nước để đảm bảo chất lượng cho công trình.

 

xử lý sàn nhựa bị ngập nước

 

Cách khắc phục sàn nhựa bị ngấm nước

Để khắc phục tình trạng sàn nhựa bị ngấm nước bạn cần tiến hành một số giải pháp. Ngăn chặn không cho nước tiếp tục tràn vào sàn nhà. Thực hiện tát nước, dùng khăn khô thấm và hút hết lượng nước ra khỏi sàn nhà. Tiếp sau đó dùng búa và đục tháo dỡ phần nẹp và phào ở chân tường. Sau đó để chúng ở nơi khô ráo.

Tiếp sau đó thực hiện tháo dỡ các ván sàn nhựa lần lượt hết các vị trí có nước đem hong khô. Tiến hành vệ sinh vị trí bị ngấm nước. Bạn có thể tháo dỡ từng phần hoặc thực hiện tháo dỡ toàn bộ hệ thống sàn nhựa.

Sau khi vệ sinh sàn và hong khô các tấm sàn thì bạn lắp ghép lại công trình như các bước thi công ban đầu. Lưu ý, bình thường, các loại sàn nhựa hèm khoá có khả năng chịu nước tốt hơn. Nếu như khi bị ngập nước được xử lý kịp thời thì sàn sẽ không bị phồng rộp hoặc cong vênh. Đối với sàn gỗ, khả năng chịu nước kém nếu bị ngập nước trong thời gian dài rất có thể sẽ bị phồng rộp hay cong vênh. Khi hong khô sàn khó có thể trở lại như ban đầu. Chính vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng những mẫu sàn nhựa giả gỗ. Các mẫu sàn chất lượng cao, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Khosandepkosago là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm sàn nhựa giả gỗ. Phân phối chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường.

 

khắc phực sàn nhựa bị ngấm nước

 

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục sàn nhựa bị ngấm nước. Quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm này hoặc cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ tới số hotline 0962.860.006 của Khosandepkosago để được hỗ trợ.

Xem thêm nội dung khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *