Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng nhanh chóng, hiệu quả

Gỗ là vật liệu có tính thẩm mỹ cao, do vậy luôn được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được những đặc tính của vật liệu này. Trong quá trình sử dụng có nhiều tình huống phát sinh mà chưa biết cách giải quyết tốt nhất. Bài viết dưới đây thông tin về cách khắc phục sàn gỗ bị phồng hiệu quả.

khắc phục sàn gỗ bị phồng

Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị phồng

Sàn gỗ bị phồng rộp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng trong số đó có những nguyên nhân chính như; Do chất liệu, do tác động của môi trường hoặc do các thao tác thi công của con người

Sàn gỗ nếu như được lắp đặt tại những vị trí có độ ẩm cao hoặc thường xuyên bị ngâm trong nước quá lâu. Mặt sàn có thể xảy ra hiện tượng bị phồng. Mặt khác, quá trình thi công nếu như bề mặt ốp lát không được xử lý tốt. Không đảm bảo bằng phẳng tuyệt đối thì sau khi ốp lát rất có thể mặt sàn sẽ bị gồ ghề, gây phồng nhìn mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, sàn gỗ còn bị phồng do độ ẩm không khí cao. Gỗ hút ẩm và sẽ bị trương lên sau 1 thời gian nhất định.

khắc phục sàn gỗ bị phồng

Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng

Khắc phục sàn gỗ bị phồng bằng cách tháo phào chân tường, sau đó bạn cắt bớt một phần sàn. Sau đó lắp đặt lại phào chân tường và chờ để mặt sàn trở lại như bình thường. Riêng với sàn thiết kế hèm khóa ta thực hiện tháo vỉ sàn tại khu vực bị ngập sau đó mang đi hong khô. Tiến hành lau khô vị trí ngập nước để không còn lượng nước đọng. Sau khi đã hong khô toàn bộ sàn và vị trí bị ngập bạn lắp đặt lại như bình thường.

Bên cạnh đó lời khuyên dành cho bạn đó là hãy chọn những vật liệu ốp lát có tính chống thấm tốt. Dù lắp đặt và sử dụng thường xuyên tại những khu vực độ ẩm cao. Mặt sàn vẫn không bị hơi nước làm xuất hiện tình trạng phồng rộp. Sàn nhựa giả gỗ là vật liệu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên. Nó đảm bảo mang đến công trình bền bỉ và thẩm mỹ nhất. Vật liệu mới này sẽ hạn chế sự ảnh hưởng của nước dẫn đến hiện tượng phồng rộp bề mặt sàn gây mất an toàn và mất thẩm mỹ.

khắc phục sàn gỗ bị phồng

Để có được sàn nhựa giả gỗ chất lượng chính hãng hãy liên hệ trực tiếp tới Khosandepkosago. Chúng tôi là thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục sàn gỗ bị phồng để quý khách hàng tham khảo. Thông tin chi tiết hoặc khi cần tư vấn về vật liệu ốp lát bền bỉ, không bị phồng rộp vui lòng liên hệ tới hotline 0962.860.006 của Khosandepkosago để được hỗ trợ.

Các bài viết khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *