Hướng dẫn lắp đặt bơm hóa chất khử khuẩn

Chúng ta đều biết nước bể bơi chịu tác động rất lớn từ môi trường, thời tiết, hoạt động của người bơi … dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn, mất cân bằng pH. Sử dụng hóa chất để diệt khuẩn làm sạch bể bơi là điều cần thiết, tuy nhiên nếu sử dụng không hợp lý lại gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thiết bị bơm hóa chất sẽ giúp điều chỉnh và tự động đưa lượng hóa chất đủ vào bể và duy trì cân bằng pH. Vậy lắp đặt bơm hóa chất bể bơi như thế nào? Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn bạn cách lắp thiết bị này.

Đặc điểm bơm hóa chất tự động

Hệ thống châm hóa chất xử lý nước bể bơi, khử khuẩn được thiết kế tự động sẽ có chức năng điều khiển lưu lượng hóa chất được đưa vào hệ thống khử trùng nước. Nồng độ của hóa chất được châm một lượng nhất định vào nước theo quy trinh riêng và có chế độ theo dõi, giám sát liên tục.

Nhờ có thiết bị này mà chúng ta hoàn toàn kiểm soát được hóa chất bể bơi, tránh được sự cố rò rỉ khí clo ra ngoài. Bất kì các vấn đề nào gây ảnh hưởng đến mức độ mất cân bằng pH bể bơi sẽ được cảnh báo nhờ vào các thiết bị đo hàm lượng khí Clo trong không khí được trang bị trong hệ thống xử lý.

Xem thêm : Hóa chất bể bơi clo viên

s1-thiet-bi-cham-clo
Máy bơm hóa chất tự động

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng, lắp đặt đơn giản tại các phòng máy giúp cho việc kiểm tra và phát hiện sự cố một cách nhanh chóng, chính xác và thuận tiện. Bình châm hóa chất tự động được làm bằng vật liệu chịu hóa chất, chống sự ăn mòn và hoạt động bền bỉ. Chúng có khả năng duy trì clo và kiểm soát chính xác nồng độ clo trong bể bơi để tự động đưa vào bể bơi lượng clo đủ theo quy định.

Máy châm hóa chất khử khuẩn hoạt động như thế nào?

Máy bơm sẽ tạo ra áp suất với chức năng đưa nước với áp lực vừa đủ đến thiết bị Ejector. Tại đây áp suất thấp được tạo ra do vận tốc dòng nước lớn đi qua sẽ có tác động hút khí Clo đi qua. Khí clo phải đi qua van điều chỉnh lưu lượng trước khi hóa vào dòng nước trong bể bơi.

Van điều chỉnh lưu lượng có cơ cấu truyền động bằng Motor bước, các chuyển động ~ 2000 bước. Thân của van điều chỉnh lưu lượng có cấu tạo thích hợp để tạo được lưu lượng tuyến tính với các bước chuyển động của Step Motor.

Nồng độ Clo hiện tại có trong nước và nồng độ clo cài đặt sẽ tác động đến độ mở của van. Clo trong nước có nồng độ thấp hơn giá trị cài đặt thì van sẽ mở thêm để tăng lưu lượng clo vào nước và ngược lại.

Thiết kế 2 nhánh với ứng dụng, khi Chlorine trong 1 nhánh hết thì áp suất trong đường ống bị giảm sẽ kích hoạt bộ phận chuyển đổi bình Chlorine trong nhánh kia, thiết kế để đảm bảo hệ thống luôn có Chlorine đầy đủ.

Còi và đèn sẽ báo động nếu Chlorine rò rỉ, đồng thời van điều chỉnh lưu lượng sẽ đóng.

Cách lắp đặt bơm hóa chất bể bơi

Trước khi lắp đặt bơm định lượng hóa chất, bạn cần khảo sát khu vực lắp đặt và lựa chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp. Môi trường lắp đặt bơm hóa chất khử khuẩn đòi hỏi phải sạch sẽ, thoáng rộng, vị trí đặt cổng ra, cồng vào và núm vặn phải thoải mái để sử dụng tiện lợi nhất.

Môi trường lắp đặt bơm định lượng hóa chất cũng cần đảm bảo nhiệt độ bơm phù hợp đầu bơm. Với đầu bơm inox nhiệt độ môi trường có thể cao hơn còn với đầu bơm nhựa, nhiệt độ môi trường chỉ khoảng dưới 40 độ C là phù hợp, trên 40 độ dễ làm hư hỏng đầu bơm. Nếu không có phòng máy, hệ thống châm hóa chất được lắp đặt ngoài trời cần thiết kế mái che, những bộ phận khác như động cơ điện cũng cần có mái che chống mưa, bão và nhiệt độ khi trời nắng nóng.

Khi đã có vị trí đặt máy đáp ứng yêu cầu thì tiến hành lắp đặt đế bơm và lần lượt từng bộ phận của bơm theo hướng dẫn. Thân bơm sẽ được lắp trực tiếp vào đế bơm sau đó lần lượt lắp đặt buồng bơm, màng bơm/ piston, van bơm và các bộ phận khác.

Bộ lọc đầu hút là bộ phận cần thiết khi lắp đặt bơm châm hóa chất. Lưu ý lựa chọn kích thước bộ lọc tương ứng với kích thước đầu hút để không ảnh hưởng đến lưu lượng bơm.

Sau đó là thao tác lắp đặt đường ống kết nối với toàn bộ thiết bị, đảm bảo áp lực đầu đẩy phải lớn hơn ít nhất 0,3 bar so với áp lực của đầu hút, trong trường hợp lưu lượng nhỏ thì độ chênh áp phải là 0,5 bar.

Trên đây là các kĩ thuật cơ bản để lắp đặt bộ châm hóa chất khử khuẩn cho bể bơi. Để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền bỉ, đòi hỏi quá trình lắp đặt phải đúng kĩ thuật, tuân theo các quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất. Do đó, cách tốt nhất bạn nên gọi ngay đơn vị cung cấp hoặc đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên môn để xử lý, tránh gây ra những hiện tượng đáng tiếc, lắp đặt sai, nhầm vị trí…

Khi cần hỗ trợ về thông tin thiết bị bể bơi và lắp đặt máy bơm hóa chất khử khuẩn vui lòng liên hệ 0986 168 007.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *