Hướng dẫn cách lắp đặt máy xông hơi ướt gia đình

Việc lắp đặt máy xông hơi ướt rất quan trọng vì nếu như không được thực hiện đúng theo hướng dẫn không chỉ làm giảm hiệu quả xông hơi mà còn gây nguy hiểm đối với người sử dụng. Quy trình lắp đặt máy xông hơi ướt gia đình có phức tạp không?

 

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi ướt gia đình

 

Bước 1: Xác định vị trí đặt hộp đựng hương liệu

hộ đựng hương liệu

Hình ảnh minh họa: hộ đựng hương liệu

 

Đầu tiên bạn cần phải xác định được vị trí đặt hộp đựng hương liệu ở trong phòng xông hơi. Sau đó chuẩn bị kích thước của ống đồng Φ19 và các phụ kiện co nối cần thiết để cho đường ống có thể nối từ chỗ máy đến vị trí của hộp hương liệu đã định sẵn.

Có thể đặt đường ống âm vào tường hay nổi, tuy nhiên ống đồng phải được nằm ở trong ống gen cách nhiệt và theo dọc của vách phòng.

 

Bước 2: Lắp đường ống nhựa cấp nước nguồn

Lắp ống nhựa cấp nước nguồn

Hình ảnh minh họa: Lắp ống nhựa cấp nước nguồn máy xông hơi

 

Nước nguồn trước khi cung cấp cho máy xông hơi ướt cũng sẽ phải qua van nước, sau đó mới lắp thêm các chi tiết khác theo trình tự:

– Lắp van đóng mở nước

– Lắp bộ lọc

– Lắp van điện tử (solenoid)

– Lắp van một chiều

Lưu ý khi lắp đặt bộ lọc, van một chiều cần phải được lắp đúng chiều mũi tên.

 

Bước 3:

Lắp CB nguồn, bộ điều khiển nhiệt độ ở trước cửa phòng tới vị trí sao cho phù hợp

 

Bước 4: Thực hiện đấu nối nguồn điều khiển cho máy

Khi thực hiện đấu nối của nguồn điều khiển cho máy cần phải lưu ý vị trí ở trên Domino từ trái qua:

Ở tiếp điểm 1, 2, 3: dây máy hay dây nguội (dùng các dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10)

Kết nối nguồn điều khiển cho máy xông hơi

Hình ảnh minh họa: Kết nối nguồn điều khiển cho máy xông hơi

 

Các tiếp điểm 4, 5, 6: dây lửa (nếu như dòng điện 3 pha thì nên lắp dây pha vào 4, 5, 6). Còn ở trong trường hợp điện một pha thì nên kết nối với 3 tiếp điểm 4, 5, 6 với nhau và cấp dây lửa vào 2 trong 3 tiếp điểm (dùng các dây 20/10; 26/10; 30/10 và 36/10).

– Các tiếp điểm 7, 8: Là những vị trí nối dây của Thermostat (dây đôi mềm 20)

– Các tiếp điểm 9,10: Là các vị trí nối dây của van solenoid

Với thermostat: Công tắc lưỡng cực cũng sẽ được dùng để ngắt điện máy steam ra khỏi nguồn. Sau đó mới nối hai tiếp điểm (1-C) trên thermostat vào hai dây điện đã được nối từ vị trí 7, 8 ở trên máy

 

Bước 5: Kiểm tra lại quy trình lắp đặt

Ở bước này bạn cần phải tiến hành xem xét các mấu nối, tiếp điểm đường ống với những bộ phận xem đã đảm bảo về độ kín hay chưa. Hệ thống điện phải được điều khiển đúng theo sơ đồ chỉ dẫn. Nếu như là vách phòng bằng nhôm thì cần phải đảm bảo cách điện.

 

Bước 6: Khởi động và chạy thử

Hãy thử khởi động phòng máy xông hơi sau khi đã lắp đặt để xem quá trình có gì sai sót về kỹ thuật hay không. Đầu tiên hãy điều chỉnh thermostat máy 115-120 độ C. Sau đó đóng CB nguồn cung cấp điện cho máy, rồi chỉnh thermostat đến mức 50-60 độ C. Để máy có thể hoạt động khoảng 3 – 5 phút hơi sẽ được cung cấp vào phòng. Nếu như quá trình diễn ra đúng như trên thì việc lắp đặt của bạn đã được hoàn tất.

Trên đây là quy trình cách lắp đặt máy xông hơi ướt chi tiết nhất. Để an toàn hãy lựa chọn một đội ngũ thợ lắp đặt máy xông hơi uy tín và chất lượng nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *