Hướng dẫn cách làm giảm nồng độ pH nước bể bơi

Nồng độ pH trong bể bơi quá cao so với tiêu chuẩn sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng nước và các thiết bị. Hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết, cụ thể xử lý vấn đề này nhé!

Hướng dẫn cách làm giảm nồng độ pH bể bơi

  • Thứ nhất là sử dụng hóa chất pH-: đây là hóa chất chuyên dụng thích hợp nhất để xử lý nước có độ pH cao. pH- tồn tại dưới dạng hạt, bột màu trắng đục có tác dụng hiệu quả. Liều lượng sử dụng thích hợp là 1kg/100m3. Khi nồng độ pH đạt mức trung tính thì chúng sẽ tác động cho Clo hoạt động diệt khuẩn tối đa, hạn chế được sự sinh sôi phát triển của rêu tảo.
  • Thứ hai là hóa chất HCl 32%: tồn tại dưới dạng lỏng, có tính axit mạnh , mùi hắc và bốc khói khi mở nắp. Tác dụng chính của HCl với hồ bơi là làm giảm nồng độ pH trong nước với liều lượng thích hợp là 1-4 lít/100m3/ lần. Cách sử dụng là hòa tan lượng nhỏ với nước sau đó rải xung quanh mặt hồ đảm bảo hóa chất tan đều trong hồ

HCl có giá rẻ hơn so với pH- nhưng so độ an toàn thì kém hơn do chúng có tính axit khá mạnh, mùi hắc…

  • Thứ ba là phèn nhôm:  hóa chất này có công thức hóa học Al2(SO4)3. 14H2O , khi hòa tan vào nước sẽ bị thủy phân:

Al2(SO4)3 + 6 H2O –> Al(OH)3 + 6H+

Hướng dẫn cách làm giảm nồng độ pH bể bơi

Sử dụng phèn nhôm có thể làm giảm ngay nồng độ pH trong nước nhưng không làm ảnh hưởng tới điều kiện môi trường nước hồ bơi, làm nước trong hơn.

Những lưu ý khi xử lý giảm độ pH trong nước

Ngoài việc vệ sinh bể bơi thường xuyên thì vấn đề xử lý nước luôn được ưu tiên khi nồng độ pH trong nước bể bơi cao. Tuy nhiên trong quá trình xử lý bạn vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Thường xuyên kiểm tra, giám sát nồng độ pH trong nước, nồng độ pH quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nước cũng như sức khỏe của con người. Tần suất để kiểm tra là tối thiểu 2 lần/ ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối.
  • Cân bằng nồng độ các chất trong bể bơi rất quan trọng. Công việc này giúp bạn có thể loại bỏ rêu, tảo gây bệnh trong hồ bơi

Những lưu ý khi xử lý giảm độ pH trong nước

Cách làm giảm nồng độ pH bể bơi là vấn đề quan trọng trong quá trình sử dụng và vận hành hồ bơi. Để xử lý tốt bạn cần phải lựa chọn hóa chất đạt tiêu chuẩn chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu mua hóa chất xử lý bể bơi vui lòng liên hệ hotline 0968.115.00  để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất. Mọi thông tin được thiết bị bể bơi Hafuco cung cấp thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ để được tư vấn nhanh và đúng nhất.

Đọc thêm các nội dung khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *