Chọn đài phun nước phong thủy như thế nào

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho trung tâm vũ trụ là sự sống của vạn vật, nước là biểu trưng của sự dồi dào về tài lộc. Những đài phun nước phong thủy đã đáp ứng không chỉ là nhu cầu về trang trí mà còn mang đến những ý nghĩa tốt đẹp, mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Vậy chọn đài phun nước phong thủy như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này.

Hình dáng

Theo các huyên gia phong thủy thì để yếu tố phong thủy phát huy mạnh nhất, hãy chọn đài phun nước hình tròn hoặc các góc được vát mềm mại. Đặc điểm này sẽ giúp điều tiết dòng chảy của nước mềm mại và thông thoáng hơn, giống như đường của vượng khí, tài lộc vào nhà luôn trôi chảy. Các đồ vật góc nhọn vốn đã không được khuyên dùng bởi nó tạo ra sát khí, vì vậy, tránh sử dụng đài phun nước hình tam giác hay vuông.

Các loại đá phong thủy cũng được khuyên nên dùng kèm theo đài phun nước. Hãy đặt pha lê, đá trong đài phun để nhân đôi tác dụng phong thủy. Nếu đài phun nước phong thủy có thể phát tán tinh dầu, hương thơm hay có màu sắc cũng tăng thêm kích thích tài lộc cho gia chủ.

Vị trí

Về mặt khoa học kiến trúc thì đài phun nước phong thủy còn được khuyên dùng để chữa lại sự mất cân bằng trong thiết kế. Ví dụ góc không đẹp có thể bố trí đài phun để che lại. Ngoài ra, những nơi có cây cối cũng được khuyên dùng bố trí ở đó để tận dụng hơi nước bắn ra từ đài phun. Tuy nhiên, bố trí tốt nhất vẫn là hướng đẹp trong nhà cũng như phù hợp với quy luật tương sinh tương khắc Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Vị trí đặt đài phun nước phong thủy tốt nhất là hướng Đông, đây là hướng phổ biến bởi nó đem lại cho gia đình bạn sức khỏe và hạnh phúc. Hướng tốt thứ hai là Đông Nam, nơi tượng trưng cho tiền tài và sự thịnh vượng, giàu sang. Hướng Bắc cũng là một nơi bố trí đẹp nếu bạn muốn đẩy mạnh phát triển sự nghiệp cũng như định hướng tương lai. Tuyệt đối không bố trí hướng Nam vì hướng này tượng trưng cho yếu tố Hỏa. tHeo tương khắc thì Tủy và Hoa xung nhau.

Bố trí đài phun nước nên quay hướng nước chảy vào trong nhà. Như đã nói, nước là biểu tượng của tiền tài, thịnh vượng. Chính vì thế, hãy để nó chảy vào nhà mình đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ theo đó lôi cuốn vào nhà bạn.

Chất liệu

Chất liệu cũng có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn đài phun nước phong thủy. Dựa trên quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành bạn sẽ dễ dàng chọn được vật liệu đài phun nước hợp với vận mệnh của mình.

Có những loại đài phun nước làm bằng các chất liệu khác nhau như đá, bê tông, thủy tinh, gốm sứ, gỗ …

Trên đây là đôi lời gợi ý về đài phun nước phong thủy. Không chỉ là trang trí mà chúng ta tạo ra một kiến đem lại một sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn. Để tìm hiểu thêm về đài phun nước phong thủy vui lòng liên hệ 0986 168 007.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *