Cấu tạo và cách lắp đặt máy bơm chìm chuyên dụng

Máy bơm chìm là một loại máy bơm nước hoạt động trong môi trường dưới nước và cũng có những loại máy hoạt động trên cạn, nhưng chủ yếu là các loại máy này được đặt sâu dưới nguồn nước. Loại này mày thường được sử dụng trong thiết kế đài phun nước, là một phần không thể thiếu trong những công trình này. Vậy cấu tạo và cách sử dụng máy bơm chìm chuyên dụng này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Máy bơm chìm chuyên dụng

Hình ảnh minh họa: Máy bơm chìm chuyên dụng

 

Cấu tạo máy bơm chìm chuyên dụng

 

Máy bơm chìm thường chạy bằng điện và có những loại chạy bằng dầu, khí. Bơm chìm chuyên dụng có thể sử dụng để hút nước hoặc bùn đất, chất thải. Máy bơm chìm chuyên dụng có hai loại là máy bơm chìm dạng ly tâm và máy bơm chìm dạng tích cực. Mỗi loại có cấu tạo khác nhau.

 

Cấu tạo máy bơm chìm chuyên dụng

Hình ảnh: Cấu tạo máy bơm chìm chuyên dụng

 

Máy bơm chìm dạng ly tâm hoạt động dựa trên lực ly tâm tạo ra bởi cánh quạt của máy bơm chìm (Bánh công tác) để đẩy nước ra khỏi ống bơm, và từ đó, đưa nước lên trên. Máy bơm chìm dạng ly tâm hoạt động theo cơ thế tự mồi nước nên không cần mồi nước trước khi sử dụng loại bơm này.

Máy bơm chìm dạng tích cực là loại hoạt động dựa trên nguyên lý tạo môi trường chân không bên trong ống bơm, sau đó đẩy nước ra khỏi thân bơm, từ đó nước được vận chuyển từ bên dưới lên bên trên mặt nước.

 

Cách sử dụng máy bơm chìm chuyên dụng

 

Để lắp đặt 1 chiếc máy bơm chìm chuyên dụng cần phải thận trọng, phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất, bạn có thể dựa vào các hình vẽ bên trong Catalogue để lắp đặt cho đúng. Chú ý chiều quay của motor để nối dây cho đúng, vì nếu nối dây sai, cánh quạt sẽ chạy ngược không mang lại lợi ích gì, mà đôi khi còn đem đến những rắc rối khác cho người sử dụng.

Để tăng tuổi thọ của bơm, ta nên lắp đặt 1 tủ điều khiển bơm để bảo vệ motor 1 cách tốt nhất, từ đó máy sẽ hoạt động lâu dài hơn và tiết kiệm 1 khoản tiền lớn cho người sử dụng, nếu không lắp đặt tủ điều khiển thì máy sẽ gặp nhiều vấn đề về điện gây hư hỏng máy. Có nhiều trường hợp không lắp đặt tủ điều khiển gây cháy động cơ bên trong bơm.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý lắp đặt mà nên thuê những người thợ chuyên nghiệp để lắp đặt bơm an toàn và chính xác nhất.

 Trên đây là một số các lưu ý trong cấu tạo và cách sử dụng máy bơm chìm chuyên dụng để quý vị độc giả tham khảo. Mong rằng với các thông tin này, các bạn đã cho mình kiến thức về máy bơm chìm chuyên dụng. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về loại máy bơm chìm chuyên dụng lắp đặt cho đài phun nước xin vui lòng truy cập đường dẫn https://daiphun.net/may-bom-dai-phun-nuoc/

Nguồn: Logo-creator

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *