Cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi chính xác nhất bạn nên biết

Nắm được cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi chính xác sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo:

Bộ kiểm tra hóa chất bể bơi là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi, bạn cần hiểu rõ về công dụng và cấu tạo của sản phẩm này. Theo đó, bộ kiểm tra sẽ có tác dụng dùng để  đánh giá chính xác nồng độ hóa chất trong hồ bơi có ở ngưỡng phù hợp an toàn hay không. Dựa vào bài test đó, bạn sẽ biết cách cân chỉnh lại về ngưỡng phù hợp, hạn chế ô nhiễm và mang lại sự an toàn khi xuống tắm.

Bộ kiểm tra hóa chất bể bơi cơ bản sẽ bao gồm 4 bộ phận chính, đó là: Hộp đựng, các ống nghiệm, lượng mẫu thử và dải màu so sánh. Bạn hãy để ý kỹ, nếu có đủ cả 4 bộ phận này hãy mua, tránh tình trạng hàng nhái, kém chất lượng.

Tham khảo thiết bị bể bơi tại đâyhttps://bilico.vn/thiet-bi-be-boi.html

Cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi chính xác

Chính xác ở đây chúng tôi muốn nói đến tính an toàn, tiện lợi và chất lượng. Khi thực hiện nhất định phải coi trọng cả 3 yếu tố này, không được bỏ qua. Và dưới đây là cách thực hiện chuẩn nhất:

Bước 1: Muốn sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi, bạn cần phải tháo ra, dùng ống thủy tinh trong bộ kiểm tra để lấy mẫu nước thí nghiệm. Mẫu nước thí nghiệm cần phải lấy ở độ sâu tối thiểu 40cm so với mặt nước hồ. Vì chỉ có ở độ sâu này, bạn mới đánh giá chính xác các dự lượng, nồng độ hóa chất trong nước. Lấy một lượng vừa phải theo tiêu chuẩn.

Bước 2: Việc bạn cần làm tiếp theo là hòa trộn mẫu nước vừa lấy với thuốc thử trong bộ kiểm tra. Hãy nhớ đeo găng tay và khẩu trang trước khi thực hiện để đảm bảo sự an toàn. Đổ một lượng tiêu chuẩn vào, sau đó đậy kín nắp ống nghiệm, lắc đều và nhẹ đến khi nước hồ và mẫu thử hòa tan thành 1 màu duy nhất. Cẩn trọng khi lắc, tránh tình trạng đổ ra ngoài.

Bước 3: Cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi chính xác là phải đánh giá – bước quan trọng nhất trong quy trình thực hiện. Bạn hãy lấy bảng màu trong bộ kiểm tra ra và so sánh với màu nước thử trong hỗn hợp vừa tạo. Chỉ tiêu đánh giá độ an toàn hóa chất bể bơi như sau:

  • Độ PH: Từ 7,2 – 7,8.
  • Độ Clo: Từ 1 – 2ppm
  • Độ Brom: Từ 3 – 6ppm
  • Tổng kiểm: Từ 80 – 120ppm
  • Độ cứng canxi: Từ 200 – 300ppm
  • Axits cyanuric: Từ 25 – 50ppm

Bước 4: Cân chỉnh: Sau khi đã so sánh với bảng màu bạn cần phải cân chỉnh lại sao cho phù hợp với các ngưỡng ở trên. Nếu màu nhạt hơn thì tăng nồng độ lên, ngược lại, nếu màu đậm hơn thì giảm nồng độ xuống. Nếu màu đã ổn định thì không cần cân bằng nữa.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi dễ thực hiện và hiệu quả nhất. Nếu cần đặt mua chính hàng, hãy truy cập: www.thietbibeboi.info – đơn vị cung ứng hóa chất, thiết bị bể bơi hàng đầu Việt Nam, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *