Các loại hóa chất xử lý nước bể bơi cần thiết

Hóa chất xử lý nước bể bơi là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi công trình hồ bơi. Dưới đây là danh sách những loại hóa chất không thể thiếu trong mỗi công trình hồ bơi trong quá trình vận hành. Mời quý khách hàng cùng theo dõi và tham khảo.

 

 Xem thêm:

 

Điểm danh những loại hóa chất xử lý nước bể bơi

 

Hóa chất xử lý nước bể bơi được đánh giá là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi công trình hồ bơi. Sử dụng hóa chất giúp cho môi trường nước của hồ bơi được đảm bảo trong sạch đồng thời mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng, đảm bảo sức khỏe cho người bơi lội. Với nhiều ưu điểm nổi bật như trên thì việc sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi là điều không thể thiếu đối với mỗi hồ bơi.

Khi vận hành công trình, gia chủ nhất định cần lưu ý trang bị những thiết bị bể bơi nổi bật dưới đây nhé!

  • Clo
  • Viên trợ lắng PAC
  • Cân bằng PH

Mặc dù trong hồ bơi luôn luôn có hệ thống xử lý nước bể bơi tuy nhiên công dụng của hệ thống xử lý nước chưa thể hỗ trợ tối đa việc thanh lọc nguồn nước đảm bảo cho người sử dụng, đặc biệt là việc cân bằng được lượng hóa chất trong nước, vi khuẩn vẫn còn tồn tại nhiều trong nước mà mắt thường chúng ta không thể nhận ra được. Việc sử dụng hóa chất bể bơi sẽ loại bỏ hoàn toàn được những tạp chất cũng như vi khuẩn độc hại tồn tại trong nước.

Khử trùng bể bơi là một trong những công đoạn cần thiết, điều này sẽ làm ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt mầm mống vi khuẩn sinh sôi và lớn dần trong nước, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và giảm chất lượng nước hồ bơi.

 

Công dụng của các hóa chất bể bơi được thể hiện cụ thể như sau:

Hóa chất xử lý nước bể bơi Clo

  • Clorin dạng viên nén của Trung Quốc: loại này có thời gian tan rất lâu nên tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng nếu không được xử lý kỹ lưỡng.
  • Clorin dạng viên nén của Nhật: loại này có thời gian tan nhanh, an toàn với người sử dụng bể bơi và thường được các chủ công trình bể bơi lựa chọn sử dụng.

Hóa chất bể bơi clo viên

Hình ảnh minh họa: Hóa chất bể bơi clo viên

 

Trên thị trường hiện nay có hai loại Clo phổ biến được người dùng yêu thích lựa chọn sử dụng. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm nổi bật riêng biệt phù hợp với từng loại công trình.

Clo viên là một sản phẩm chuyên dùng trong xử lý nước bể bơi, tồn tại dưới dạng viên nén, có tác dụng cân bằng độ PH cho bể bơi. Cách dùng là: Hòa Clo Viên vào nước, sau đó tiến hành đổ xuống bể bơi.

 

Hóa chất trợ lắng PAC xử lý nước bể bơi

Sản phẩm được ứng dụng chủ yếu cho xử lý nước bể bơi, đánh lắng, kết tủa, tạo bong, giúp lắng hầu hết các tạp chất có trong nước.

Sản phẩm có ưu điểm hơn hẳn so với những sản phẩm khác đó là giá thành rẻ mà hiệu quả, quá trình sử dụng đơn giản, nhanh chóng, đặc biệt là an toàn với người sử dụng. Thiết bị trợ lắng PAC được đánh giá là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong sự vận hành chung của một hồ bơi. Trên thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị bể bơi này, việc lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng do các gia chủ quyết định.

 

Hóa chất xử lý nước bể bơi cân bằng PH

PH là nồng độ trong nước bể bơi. Mức độ thông thường dao động trong khoảng từ 7,2-7,6. Nếu nồng độ PH trong bể bơi cao hơn hoặc thấp hơn mức này thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi lội.

Hóa chất xử lý nước bể bơi PH

Hình ảnh minh họa: Hóa chất xử lý nước bể bơi PH

 

Có hai loại PH hồ bơi đó là PH+ và PH-. Tùy thuộc vào tình trạng nồng độ PH trong bể bơi để có phương án xử lý thích hợp nhất đối với nguồn nước bể bơi.

Khi nồng độ PH dưới mức 7,2 thì gia chủ bổ sung PH+ và ngược lại, khi nồng độ PH trên 7,6 thì sử dụng PH-.

Trên đây là những thông tin chung về thiết bị hóa chất xử lý nước bể bơi dành cho quý khách hàng tham khảo. Logo-creator chúc quý khách có những thông tin hữu ích để lựa chọn được hóa chất bể bơi phù hợp và hiệu quả nhất cho công trình của mình.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *