#4 lưu ý quan trọng phải nhớ khi thiết kế nhạc nước

Bạn đã biết những điều cần lưu ý khi thiết kế nhạc nước chưa ? Nếu bạn chưa biết hãy để Logo-creator nói bạn viết #4 lưu ý quan trọng phải nhớ khi thiết kế nhạc nước. Cùng bắt đầu ngay nhé!

 

Tạo dựng phối cảnh, lựa chọn, sắp xếp vòi phun hợp lý

 

Phác thảo quy trình và các hạng mục, công việc cần làm ra một bản giấy cỡ lớn luôn là điều các đơn vị thi công phải làm. Nhờ đó các công việc không cần thiết sẽ được loại bỏ và tránh lãng phí. Ưu tiên sử dụng vòi phun với một khuôn mẫu nhất định để tạo ra sự thống nhất cho cả công trình nhạc nước. Việc thiết kế nhạc nước cũng trở nên dễ dàng khi bạn định hình được cách sắp xếp vòi phun hợp lý.

 

Thiết kế nhạc nước

Hình ảnh minh họa: Thiết kế nhạc nước

 

Những cách bố trí thường sử dụng phổ biến nhất hiện nay là lắp đặt theo dạng hình vuông hoặc hình tròn. Làm như vậy sẽ khiến cho đài phun nước của bạn trở nên sinh động và cuốn hút hơn khi ngắm nhìn.

 

Thiết kế nhạc nước không bao giờ được quên các thiết bị quan trọng

 

Các thiết bị, cấu tạo bên trong chính là trái tim của cả công trình nhạc nước. Tính toán công suất máy bơm và áp lực, cách tạo kiểu sao cho ấn tượng nhất cũng là một bài toán không hề dễ. Lựa chọn đường kính ống dẫn nước cẩn thận, phù hợp với cột áp và lưu lượng của vòi phun để đạt mục đích như mong muốn.

Chú ý khi lắp đặt các thiết bị nhạc nước

Hình ảnh minh họa: Chú ý khi lắp đặt các thiết bị nhạc nước

 

 

Tiếp đến là đèn Led, linh hồn của nhạc nước. Hãy chia số hàng, dãy vòi phun, máy bơm cân đối với đèn Led để tạo ra một sân khấu lung linh, huyền ảo khi màn đêm buông xuống. Hạn chế sử dụng quá nhiều đèn sẽ gây ra sự rối mắt và lãng phí. Mỗi vòi nước nên có một van đóng mở riêng để đảm bảo an toàn khi vận hành, cũng như giúp cho việc bảo dưỡng, sửa chữa diễn ra thuận lợi nhất.

 

Thận trọng quan tâm đến bể cân bằng mực nước

 

Bể cân bằng mực nước có nhiệm vụ giúp nước duy trì ổn định trong mức cho phép. Đừng quên trang bị bộ cảm biến tự động cho bể để phát hiện những sự cố như mực nước quá thấp hoặc dâng lên đột ngột. Cảm biến sẽ đưa ra tín hiệu để máy bơm tự động điều chỉnh, bơm hút nước cho phù hợp. Ngoài ra, nên dành sự quan tâm đến cả các đường ống và hệ thống dây diện khi lắp thiết kế nhạc nước. Tránh để ống vướng cặn bẩn, dây điện bị đứt trong lúc thi công sẽ gây ra hậu quả khó lường.

 

Lưu ý đến hệ thống chiếu sáng khi thiết kế nhạc nước

 

Về vấn đề này, bạn nên chú ý đến nguồn dây cấp cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng và vận hành công trình nhạc nước. Nên chọn loại dây có đường kính lớn, độ đàn hồi, kháng nước và bền bỉ cao. Nếu không có kinh nghiệm hãy nhờ đến nhân viên kỹ thuật lành nghề. Thận trọng lắp đặt ở những vị trí khô ráo, ít tác động để tăng tuổi thọ cho dây và đèn. Sử dụng máy bơm, đèn thông minh tự động cũng là một sáng kiến tuyệt vời đối với cuộc sống bận rộn hiện nay. Sản phẩm sẽ tự đồng điều chỉnh mọi hoạt động của công trình nhạc nước, tiết kiệm chi phí, thời gian và sức lao động cho con người.

Để thiết kế nhạc nước diễn ra an toàn, hiệu quả bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của rất nhiều người. Lựa chọn một đơn vị thi công uy tín chính là giải pháp thiết thực và hữu ích nhất lúc này. Bilico chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện thành công mục tiêu đó.

Các nội dung liên quan khác:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *